Quán ăn đêm nườm nượp khách ở thành phố không bao giờ ngủ. Ở Sài Gòn – thành phố đươc mệnh danh là “không bao giờ ngủ” thì những quán ăn này dù ban ngày hay đêm vẫn nườm nượp khách.

Cơm tấm bãi rác

Nằm trong khu bình dân ở quận 4, nhưng quán cơm tấm này lại được lòng nhiều thực khách và đã tồn tại mấy chục năm tại đây. Quán được gọi với cái tên độc đáo là “cơm tấm bãi rác”, sẽ phục vụ bạn những đĩa cơm thơm ngon.

Món “best seller” không gì khác ngoài sườn nướng. Thịt được ướp vừa miệng, xen lẫn vừa nạc, vừa mỡ kèm thêm mùi than thơm lừng. Ngoài ra, điểm hấp dẫn ở nơi đây là vô số món ăn kèm, món nào cũng được chăm chút từng hương vị. Chẳng hạn như mực nhồi thịt, gà quay, lạp xưởng… được làm tại nhà và luôn tươi mới mỗi ngày.

Quán ăn đêm nườm nượp khách ở thành phố không bao giờ ngủ

Cơm tấm Bà Mười

Nhiều người quen miệng gọi đây là “cơm tấm khuya Hàng Xanh”, vì ở gần khu vực ngã tư Hàng Xanh, bắt đầu bán từ khoảng 22h đến gần sáng.

Ngoài “bộ ba” sườn – bì – chả phổ biến của cơm tấm Sài Gòn, quán còn nhiều món khác kiểu “nhà làm” cho bạn chọn. Các món ăn này vừa nghe tên thôi đã thấy thèm như thịt trứng kho, cá kho, mực dồi thịt, phá lấu, mắm chưng… Quán còn có một bí quyết hút khách khác là da heo chiên căng phồng, giòn rụm, để riêng trong chén nhỏ. Mức giá trung bình: 35.000-55.000 đồng.

Sủi cảo Thiên Thiên

Chỉ một đoạn đường ngắn nhưng khi đặt chân đến khu Hà Tôn Quyền, bạn sẽ bị kích thích bởi lời chào mời của các quán sủi cảo. Đây là nơi dừng chân lý tưởng của những ai yêu thích ẩm thực Trung Hoa. Trong đó, quán Thiên Thiên được đánh giá cao nhất, quán mở bán từ xế chiều, lúc nào cũng tấp nập thực khách đến tận 2h sáng. Những chiếc sủi cảo đầy đặn nhân gồm mộc nhĩ, thịt, tôm, củ sắn… sẽ xoa dịu cơn đói về đêm của bạn.

Món sủi cảo của người Hoa đúng điệu là phải có mực ngâm tro, bong bóng cá, cải… đi kèm và nước dùng thanh vị trong chứ không hề nêm nếm nhiều. Ngoài sủi cảo hấp ăn cùng mì, bạn có thể gọi thêm sủi cảo chiên chấm cùng tương giòn giòn nhâm nhi cho đã miệng. Khi cắn chiếc sủi cảo, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt hòa cùng mộc nhĩ dai dai cùng tôm ngọt thịt vô cùng hấp dẫn. Bởi thế mà hình như không lúc nào đến đây mà quán lại vắng khách, dù cho mức giá của mỗi tô sủi cảo chẳng hề dễ chịu, khoảng 50.000 đồng.