Chả mực kết hợp với đậu hũ, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, nhân bên trong mềm đậm đà gia vị sẽ đem đến cho bạn một món ăn thật ngon cho bữa cơm hàng ngày đó. Nào các bạn hãy cùng chúng tớ vào bếp thực hiện món chả mực đậu hũ này nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món chả mực đậu hũ giòn rụm

  • Mực tươi – 300 gr
  • Cà rốt – 1/2 củ
  • Đậu phụ – 2 bìa
  • Bột chiên giòn – 1 gói
  • Bột chiên xù – 1 gói
  • Trứng gà – 1 quả
  • Gia vị – Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, mắm

Hướng dẫn cách làm món chả mực đậu hũ giòn rụm

Bước 1: Đầu tiên với mực khi mua về thì bạn cần bóc loại bỏ lớp màng hồng bên ngoài của từng con mực, loại bỏ thêm phần không ăn được ở phía râu mực đi rồi đem đi rửa sạch. Sau đó bạn dùng rượu để rửa sạch mùi tanh của mực, rửa lại sạch mực bằng nước, để mực ráo rồi thái thành hạt lựu.

Bước 2: Đậu phụ khi mua về thì bạn rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước sau đó dùng thìa hoặc rửa tay thật sạch để nghiền nhuyễn đậu phụ. Đối với cà rốt thì bạn nạo sạch vỏ, rửa sạch, để ráo nước, thái sợi rồi băm nhỏ. Bước 3: Bạn cho đậu hũ đã nghiền nhuyễn, mực hạt lựu, cà rốt vào cùng 1 chiếc bát, sau đó thêm ½ thìa bột canh, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mắm ngon, trứng gà rồi đánh tan cho tất cả các nguyên liệu được hòa quyện cùng vào với nhau.

Bước 4: Bạn lấy 1 chiếc thìa đong từng hỗn hợp lên tay, sau đó viên thành những viên nhỏ vừa ăn. Bước 5: Tiếp đến, các bạn cho bột chiên xù, bột chiên giòn và trứng vào 3 chiến bát khác nhau. Rồi lần lượt bạn cho từng viên bánh lăn quan lớp bột chiên giòn đến lớp trứng rồi đến bột chiên xù. Các bạn cứ làm liên tục như thế cho đến khi hết phàn nhân mà mình đã chuẩn bị. Sau đó bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì bạn cho từng viên hỗn hợp vào lăn đều cho đến khi các mặt của từng viên chuyển sang màu vàng đều tất cả các mặt nhé. Cuối cùng khi chả chín thì bạn gắp ra đĩa có lót thêm miếng giấy thấm dầu rồi trình bày theo ý thích của bạn. Món chả mực đậu hũ giòn rụm sẽ ngon hơn khi bạn dùng với nước chấm chua ngọt đó. Chúc các bạn sẽ thành công với món chả mực đậu hũ giòn rụm. Xem thêm món ngon về mực: