Bình thường bạn thường nấu miến với gì nào? Phải chăng chỉ là những cách nấu thông thường như miến lòng mề, miến nấu trứng cà chua, miến xào măng … Bạn có biết có một món miến sẽ khiến bạn mê mẩn hơn những món ăn với miến quen thuộc đó hay không? Đó không phải là một món ăn quá cao sang gì mà bạn không thể làm được. Và miến xào hải sản là món ăn mà bạn nên thử làm và thưởng thức với công thức tuyệt vời dưới đây. Nào cùng vào bếp để có thêm nhiều món ăn ngon mỗi ngày cho cả gia đình nhé các bạn!

Miến xào hải sản

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món miến xào hải sản:

  • 100g miến dong
  • 150g tôm bóc nõn
  • 150g thịt bề bề
  • 100g thịt ghẹ gỡ
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 100g giá đỗ, 30g hành, 50g rau răm 1 quả trứng gà
  • Gia vị, hạt nêm, hành tỏi khô, tiêu, dầu ăn vừa đủ.

Cách làm món miến xào hải sản:

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu cho món miến xào hải sản thơm ngon rồi thì chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Bước 1:

Đầu tiên, đối với ghẹ, bề bề, tôm khi mua về thì bạn nên đem đi rửa sạch sau đó hấp chín tất cả các hải sản này rồi đem lọc bỏ vỏ để lấy phần thịt và để ra từng bát hoặc đĩa riêng nhé!

Bước 2:

Kế đến bạn cho miến dong đủ khẩu phần ăn ra bát lớn hoặc tô rồi cho nước vào ngâm để miến nở ra, khi miến nở rồi thì bạn vớt ra để ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng tầm 5 cm đến 7 cm.

Bước 3:

Ở bước này các bạn đem các phần rau củ đã chuẩn bị mang đi rửa sạch. Cà rốt thì bạn dùng nạo bào thành sợi nhỏ, hành tây thì bạn thái thành hình những miếng cau mỏng. Hành lá và rau răm thì bạn loại bỏ lá úa, rửa sạch và thái nhỏ để riêng.

Bước 4:

Đối với hành khô thì bạn bóc vỏ đập dập thái nhỏ và phi thơm lên cùng chút dầu ăn rồi để riêng ra một chiếc bát nhỏ.

Bước 5:

Hành và tỏi khô băm nhỏ phi thơm lên cùng với chút dầu ăn trên chiếc chảo nóng rồi bạn trút phần thịt ghẹ, tôm, bề bề đã chuẩn bị ở bước 1 vào thêm một chút hạt nêm rồi xào co đến khi các loại hải sản săn đều vào với nhau thì bạn tắt bếp nêm thêm chút hạt tiêu rồi để ra bát riêng.

Bước 6:

Tiếp đến, bạn bắc lên bếp một chiếc chảo nóng với chút dầu ăn, rồi bạn cho miến vào xào nhanh tay. Trong lúc xào bạn nên đảo đều để miến không bị kết dính vào với nhau. Sau đó bạn có thể đập thêm trứng gà vào đảo đều như vậy miến không chỉ có màu rất đẹp mắt mà lại còn rất ngon nữa đó. Và bạn cũng nêm thêm khoảng ½ thìa hạt nêm cho miến được ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho miến đã xào xong ra đĩa rồi rắc thêm chút hành khô đã phi thơm cùng chút rau răm thái nhỏ. Và bạn nên ăn khi còn nóng và thêm một chút nước tương hay tương ớt tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhé! Chúc các bạn thành công với món miến xào hải sản thơm ngon này nhé!