Những trái cherry đỏ mọng luôn là món quả khiến nhiều người ưu thích và luôn muốn được thưởng thức nó. Nhưng để có được những trái cherry đỏ mọng, ngon thì không phải ai cũng có thể có những cách lựa chọn đúng. Dưới đây là những mẹo mà quanxua.com.vn mách giúp bạn chọn cho mình những trái cherry ngon nhất, tránh mua phải những trái cherry kém chất lượng. Cherry thường có giá khá đắt ở Việt Nam nên loại quả quý tộc này thường được bán ở các siêu thị hay những cửa hàng chuyên về hàng hoa quả nhập khẩu. Chính vì thế mà đừng để phí những đồng tiền mà bạn bỏ ra để mua cherry nhé! Bạn có biết ăn cherry thường xuyên có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư bởi trong những trái cherry nhỏ xinh đỏ mọng hình gần giống như trái tim ấy có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này có những tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây ảnh hưởng và làm tồn thương đến quá trình lão hóa của cơ thể. Bạn hãy cùng quanxua.com.vn học những mẹo vặt cuộc sống này nhé!

Chọn quả màu sẫm

Bạn sẽ thường thấy ở những nơi bán cherry thì cherry thường có 2 màu chính đó là màu đỏ tươi và màu đỏ thẫm. Bạn đừng nghĩ rằng màu đỏ tươi là những quả cherry ngon và tươi nhất. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi những trái cherry mà đỏ tươi là những trái cherry được bảo quản bằng nhiều hóa chất không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế để đảm bảo bạn nên chọn những trái cherry màu đỏ thẫm hơn.

Chọn phần cuống còn màu xanh

Khi nhìn được những trái cherry màu đỏ thẫm rồi, thì bạn đừng quên nhìn vào cuống của mỗi quả cherry nhé. Không chỉ riêng cherry mà hay khi bạn chọn bất cứ loại quả nào thì bạn cũng nên chọn loại quả mà cuống của nó vẫn còn tươi xanh. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng tươi ngon của mỗi quả cherry đó bạn nhé.

Bóp vào thấy quả dày mình

Khi nhận biết được đó là trái cherry tươi ngon rồi để đảm bảo hơn thì bạn nên dùng tay nắn vào quả nếu thấy cherry dày mình, rắn rắn, không bị mềm nhũn, thì bạn có thể yên tâm để lựa chọn rồi. Làm như thế để bạn có thể tránh được những tình trạng lựa chọn phải những trái cherry hỏng, không nhiều phần cùi.

Bề mặt quả nhẵn mịn

Cuối cùng là bạn nên chọn những trái cherry có bề mặt vỏ láng bóng, không sần sùi. Kích thước cherry đạt tiêu chuẩn phải đạt đường kính từ 27mm trở lên nhé. Còn khi mua cherry về bạn có thể làm theo 2 cách sau để có thể giữ được độ tươi ngon của quả đắt tiền này nhé! Thứ nhất: bạn không nên để hết cherry vào chung một túi, xếp chồng lên những loại thực phẩm khác. Điều này sẽ khiến Cherry nhanh hỏng mà bạn nên chia nhỏ thành từng túi nhỏ khác nhau, để riêng. Thứ 2: Bạn chỉ nên rửa cherry đúng 1 lần khi mua về không nên rửa quá nhiều lần sẽ khiến cho cherry bị nẫu, dập nát. Với những mẹo nhỏ trên đây chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng khi tìm mua và bảo quản cherry. Chúc bạn thành công với những mẹo nhỏ của cuộc sống này nhé!