Để công việc nhà bếp của bạn không có những ngày giờ bế tắc với những tình huống không hay xảy ra. Và để có những thực đơn ngon mỗi ngày cho toàn gia đình thì bạn hãy lưu lại những mẹo hay nhà bếp giành cho những người đầu bếp tài ba ở dưới đây nhé!

Mẹo rán cá không bị dính

Bạn thường gặp rắc rối khi phải rán cá như rán cá mà không thể rán thành  con nguyên vẹn và thường bị nát, mỡ bắn lung tung. Để rán cá không bị sát thì khi rán cá bạn phải tìm cho mình được những chiếc chảo rán chống dính. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có, thì đối với những chiếc chảo thường thì bạn có thể làm theo cách của chúng tôi dưới đây nhé: Trước khi rán cá bằng chiếc chảo đó thì bạn nên lấy 1 chút muối biển rang đều, đến khi thấy muối ngả sang màu vàng, thì bạn đổ phần muối đó đi rồi dùng chính chiếc chảo đó để rán cá, đảm bảo rằng bạn sẽ không còn gặp rắc rồi khi cá không nguyên vẹn nữa đâu.

Mẹo rán cá không bị dính

Mẹo khử mùi hành tỏi trên tay

Hàng ngày, khi nấu ăn thì bạn rất khó có thể tránh khỏi được việc mùi hành tỏi bám ở tay mà không có cách nào đề có thể rửa hết, dù cho bạn đã rửa bằng các loại nước rửa tay khác nhau nhưng đều không được. Để đánh bay những mùi tỏi khó chịu ấy thì bạn nên thử với cách này của chúng tôi xem sao nhé: Bạn lấy môt chiếc thìa inox chà xát lên tay dưới vòi nước lạnh trong khoảng thời gian 5 phút, bạn sẽ thấy mùi hành tỏi dần tan biến hết không còn gây mùi khó chịu cho bạn nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thế sử dụng chanh tươi để rửa tay những cách này dễ khiến cho da tay của bạn bị khô và rát vì trong chanh có khá nhiều axit.

Mẹo khử mùi hành tỏi trên tay

Mẹo luộc trứng không bị nứt

Bạn muốn khi luộc trứng xong mà những quả trứng vẫn còn nguyên vẹn và không bị nứt vỏ thì trước khi luộc trứng thì bạn nên cho trứng vào nước lạnh thêm 1 chút muối rồi mới luộc chứ đừng cho trứng vào luộc khi nước đang sôi nhé! Đó chỉ là thời điểm bạn nên cho trứng vào lúc nào thôi nó cũng đã quyết định đến việc trứng của bạn khi luộc xong có còn nguyên vẹn hay là không.

Mẹo luộc trứng không bị nứt

Mẹo hầm xương nhanh nhừ

Không cần đến nồi áp xuất hay phải ninh xương thật lâu thì xương mới nhừ. Vừa tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể làm theo cách sau nhé: khi ninh xương thì bạn cho vào nồi nước xương một thìa bột ngọt và đun đến khi nồi nước xương sôi thì bạn cho vào 3-4 viên đá, đậy nắp kín lại nồi ninh tiếp. Đảm bảo rằng nồi xuong ninh của bạn không chỉ rất nhừ mà lại còn rất thơm ngon nữa đấy mà lại không mất quá nhiều thời gian để ninh.

Mẹo ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị

Bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng hàng ngày, bạn muốn quá trình tẩm ướp và ngâm gia vị của mình diễn ra nhanh chóng nhưng gia vị vẫn ngấm đều vào thực phẩm. Thì chúng tôi có một mẹo nhỏ giúp cho bạn đó chính là khi tẩm ướp bất cứ loại thực phẩm nào bạn chỉ cần thêm 1 thìa dầu ăn vào trộn đều, dầu ăn có tác dụng giúp cho các gia vị nhanh hòa tan và quyện đều, thấm nhanh vào trong thực phẩm hơn khi bạn không cho dầu ăn, mà lại không phải chờ đợi quá lâu.

Mẹo xử lý món ăn bị mặn

Mặn nhạt trong mỗi món ăn là điều không thể tránh khỏi khi bạn nấu ăn. Chính vì thế mà bạn nên có những mẹo nhỏ nhất định để giúp mình gỡ rối trong những trường hợp khongno may đó nhé! Đối với khi đồ ăn của bạn bị mặn thì bạn nên làm theo những cách sau:

  • Cho thêm nước: cách này bạn chỉ có thể ứng dụng với những món canh hay súp. Bạn chỉ cần cho thêm một chút nước ấm thì đã có thể làm giảm độ mặn của món ăn xuống rồi. Đây là cách nhanh nhất giúp các bạn xử lý những món canh bị mặn.
  • Cho vào món ăn một vài lát khoai tây: bạn có biết rằng khoai tây có thể giúp bạn hút bớt các chất mặn. Chính vì thế khi món canh hay các món xào của bạn mà bị mặn thì bạn có thể thêm vào đó những lát cắt khoai tây, chúng sẽ hút bớt chất mặn của món ăn cho bạn.
  • Cho một ít nước cốt chanh: nước cốt chanh tươi cũng là gợi ý hay giành cho bạn. Nó không chỉ giúp bạn làm giảm độ mặn của món ăn mà còn giúp bạn tặng thêm hương vị cho món ăn.

Chúc các bạn không gặp bất cứ rắc rối nào trong bếp với những mẹo hay dùng cho nhà bếp nhé!