Tết Nguyên Đán đang đến rất gần các bạn đã chuẩn bị được gì cho nhà mình chưa nếu chưa thì hãy bỏ thêm chút thời gian để vào bếp làm với chúng mình món mứt cà chua bi thơm ngon, màu đỏ mọng, thơm nhẹ, ăn vị lạ miệng, đem lại cho bạn cảm giác tươi mới cho gia đình bạn trong năm mới nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà chua bi – 12 trái
  • Nước ngâm – 1 muỗng cà phê vôi pha chung với 1 lít nước lạnh
  • Muối – 1 ít
  • Nước cốt chanh – 1/2 quả
  • Đường – 140 gr

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Đầu tiên đối với cà chua bi khi mới mua về thì các bạn đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi sau đó dùng mũi dao rạch 4-6 đường đều nhau dọc theo thân quả. Đến khi dọc hết chỗ cà chua bi đã chuẩn bị thì bạn dùng tay bóp nhẹ để loại bỏ hạt đồng thời cũng là để tạo ra hình hoa 5 cánh.

Bước 2: Kế đến các bạn đem vôi và nước hòa chung vào với nhau, để trong khoảng 10 phút cho lắng rồi các bạn chắt lấy phần nước vôi trong. Khi có nước vôi trong thì các bạn đem chỗ cà chua bi đã được rọc bỏ vào ngâm khoảng chừng 5-6 tiếng. Sau khi ngâm xong thì các bạn vớt cà chua ra rổ, và rửa qua nước lạnh từng trái 1 cho sạch phần nước vôi trong còn sót lại. Bước 3: Tiếp đến khi rửa sạch xong cà chua thì các bạn cho đường, nước cốt chanh và muối vào tô trộn đều, để vài tiếng cho đường tan ở trên cà chua. Bước 4: Đợi đến khi đường tan hết thì các bạn cho cà chua và nước đường vào chảo nhỏ, không dính, bắc lên bếp rim lửa nhỏ, thỉnh thoảng các bạn đảo nhẹ để các quả cà chua thấm đều đường. Cứ thế đảo đều cho đến khi thấy nước đường sánh dẻo thì các bạn tắt bếp. Bước 5: Đó là các bạn đã hoàn thành xong phần làm mứt cà chua bi rồi đó. Cuối cùng thì các bạn cho cà chua bi lên vỉ để nơi mát hay phơi nắng gió cho cà chua khô ráo hơn trước khi xếp vào hũ. Đến khi mứt khô ráo thì các bạn cho vào hũ, bảo quản và dùng dần cho ngày Tết của gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công và có những món mứt ngon lạ miệng trong ngày Tết cổ truyền nhé!