Bạn yêu thích những chiếc bánh moci nhỏ nhắn xinh xắn của người Nhật Bản, một phần vì bánh đem đến cho bạn những hương vị tuyệt vời từ món bánh truyền thống này của Nhật Bản. Mặt khác món bánh lại làm bạn thêm yêu nền ẩm thực tuyệt vời của đất nước mặt trời mọc nhiều hơn.

Bánh mochi có rất nhiều hương vị khác nhau như bánh mochi trà xanh, bánh mochi bí đỏ, bánh mochi socola, bánh mochi nhân đậu đỏ… Ở buổi học làm bánh hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh mochi nhân đậu đỏ. Cùng chúng tôi bắt đầu làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mochi:

  • Bột nếp làm bánh: 100 gram
  • Đậu đỏ: 150 gram
  • Nước lọc: 150 ml
  • Đường cát trắng: 20g
  • Bột năng
  • Nước cốt dừa
  • Màu thực Phẩm, Vani, muối

Cách làm bánh mochi Nhật Bản như sau:

Bước 1: Đậu đỏ sau khi mua về, bạn cho hết phần đậu đỏ có ngâm nới nước khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho đậu mềm ra nhé. Trong khi ngâm thì bạn cũng nên để ý xem có hạt nào hỏng thì bạn nên loại bỏ ngay để tráng hỏng đến toàn bộ phần nhân của bánh nhé. Bước 2: Sau khi ngâm đậu đỏ xong bạn vở ra rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi, cho thêm nước cốt dừa và đun đến khi đậu chín thì bạn tắt bếp để cho đậu nguội. Bước 3: Khi đậu đỏ đã nguội thì bạn dùng những chiếc muỗng để nghiền đậu đỏ ra hoặc bạn cũng có thể cho đậu vào máy để say nhuyễn. Trong quá trình say bạn có thể cho thêm vani + đường và một ít muối để nhân đậu đỏ thêm phần thơm và vị khi ăn ngon hơn. Bước 4: Sau khi say nhuyễn đậu đỏ xong thì bạn cho toàn bộ phần đậu đỏ ra một cái bát lớn rồi tiến hành nắn phần nhân. Bạn chia đậu thành những phần nhỏ bằng nhau sau đó nắn thành những hình tròn. Và để sang một cái đĩa riêng. Bước 5: Khi hoàn thành xong phần nhân thì chúng ta tiến hành làm đến phần vỏ bánh. Để làm nhân bánh bạn lấy khoảng 150ml nước lọc có thể pha thêm bất cứ màu nào mà bạn yêu thích và bột nếp và bột năng vào trộn đều và để bột khoảng 15 đến 20 phút cho bột nở đều ra. Bạn nên lưu ý không để vỏ bánh quá khô hoặc quá ướt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của phần vỏ bánh.

Bước 6: Sau khi có được phần vỏ bánh rồi thì bạn lấy phần bột này cho vào lò vi sóng khoảng 3 đến 4 phút ở chế độ high nhé, Tiếp đến bạn lấy phần bột này ra trộn đều và thật nhanh, kế đến lấy màng bọc thật kín phần bột này lại, sau đó bạn tiếp tục cho vào lò vi sóng quay thật đều khoảng 5 phút là bột đã chín, bạn lấy bột ra. Bước 7: Cuối cùng, bạn lấy phần nhân đã hoàn thành, tiến hành nắn nhân bánh với vỏ bánh lại với nhau cho đến khi hết phần nhân và vỏ bánh mà bạn đã chuẩn bị nhé! Sau khi hoàn thành là bạn đã có được những chiếc bánh mochi ngon rồi, bạn có thể để bánh trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức nhé! Đến công đoạn này là chúng ta đã thực hiện xong cách làm món bánh Mochi thần thánh của người Nhật rồi đó. Chuyên mục học làm bánh của chúng tôi còn khá nhiều cách làm các loại bánh khác nhau, các bạn có thể tham khảo thêm và có thêm nhiều món bánh ngon cho cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công.