Khám phá nét đặc trưng của ẩm thực thế giới. Với những ai yêu thích ẩm thực thì không thể bỏ qua những món ăn nổi tiếng như: Sushi (Nhật Bản), bibimbap (cơm trộn Hàn Quốc), som tum (gỏi đu đủ Thái-lan)… Nhưng thực tế, còn rất nhiều món ăn độc đáo và hấp dẫn đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có nền ẩm thực mang đặc trưng riêng, tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo không lẫn với bất kỳ đất nước nào. Hãy cùng khám phá những thành phố là đại diện cho nét ẩm thực, thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan và thưởng thức.

Là thành phố biển ở phía bắc vùng Basque (Tây Ban Nha), San Sebastián được ghi nhận là nơi có phong cách ẩm thực tuyệt vời nhất Địa Trung Hải. Nơi đây nổi tiếng với món Pintxos, một món ăn nhanh với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, như: Sò áp chảo, gan ngỗng, cá tuyết muối… và được đánh giá là nơi chế biến ra những xiên Pintxos ngon, đúng điệu nhất.

Khám phá nét đặc trưng của ẩm thực thế giới

Đến Malaysia, đặc biệt là thủ đô Kuala Lumpur, du khách sẽ có dịp thưởng thức món mì nước cà ri Laksa, gồm các nguyên liệu như: Mì gạo/trứng, tôm, mực, chả cá và giá đỗ. Hòa quyện với nguyên liệu kể trên là nước cà ri thêm chút cốt dừa thơm ngon, béo ngậy. Đây là món ăn tinh túy của ẩm thực Malaysia mà thực khách nên thử khi đặt chân đến đây.

Hãy đến bang Texas (Mỹ) để thưởng thức món ức bò nướng hảo hạng ở nhà hàng chuyên thịt nướng Franklin Barbecue. Để có thể dùng bữa vào đúng giờ ăn trưa, các thực khách sẽ phải xếp hàng từ 6 giờ sáng và ngay cả những người nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Ngoài món ức bò nướng, cửa hàng này còn có các món không kém phần hấp dẫn như: Heo nướng, xúc xích nướng, thịt lợn xé phay…

Thật hiếm có một món salad lại được khen ngợi và yêu thích như som tum – gỏi đu đủ của Thái-lan. Som tum Thai được làm từ đu đủ xanh, cà chua thái lát, đậu đũa, lạc, tôm khô, tỏi tươi và ớt. Bên cạnh đó, nhiều người bán còn thêm chút cà rốt thái sợi, bắp cải xanh/tím để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Thứ làm nên hương vị độc đáo cho món ăn này không phải nguyên liệu mà từ nước sốt rưới lên, được pha chế giữa vị ngọt của đường, mặn từ mắm, thêm chút chua của nước cốt chanh…

Đan Mạch là đất nước có rất nhiều món ăn đủ sức mê hoặc lòng người. Một trong những món nổi tiếng chính là Smorrebrod, vốn được xem là “quốc hồn quốc túy” ở đây. Smorrebrod là món được kết hợp giữa bơ và bánh mì làm từ lúa mạch đen. Tùy theo khẩu vị ăn của từng người, có thể thêm một số nguyên liệu tùy thích, như: Trứng luộc cắt lát, phomai, cá trích xông khói, thịt lợn quay giòn rụm, pate…