Niềm đam mê hải sản của bạn đến đâu nhỉ? Tôm có phải là món ăn hải sản mà bạn yêu thích hay không? Nếu có thì hãy cùng vào bếp với chúng mình để thực hiện món ăn ngon từ tôm này nhé! Tôm cuộn dừa – cái tên có món ăn có vẻ xa lạ với khá nhiều bạn, nhưng nó sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần đầu bạn nhìn thấy món ăn này đấy. Điều này hoàn toàn đúng khi mà một món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt, khi thưởng thức thì lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, thịt tôm tươi ngon, thấm đẫm gia vị mang lại cho người thưởng thức những cảm giác không thể nào quên. Ngon là vậy mà bạn không làm thì thật là phí đó. Nào hãy cùng quanxua.com.vn vào bếp làm món tôm cuộn dừa bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm – 24 con
  • Sốt chấm – 2 thìa canh + 1 thìa canh Sriracha
  • Mật ong – 1 thìa canh
  • Mayonnaise – 1/4 cốc
  • Chanh – 1/2 quả
  • Rau mùi thái nhỏ – 1 thìa canh
  • Gia vị – muối, tiêu
  • Dừa nạo – 2/3 chén
  • Bánh tráng làm gỏi cuốn, cắt làm đôi theo đường chéo – 12 tấm
  • Trứng – 1 quả
  • Dầu thực vật – 2 chén

Hướng dẫn cách làm món tôm cuộn dừa

Bước 1

Đầu tiên, đối với tôm khi mới mua về thì các bạn đem đi rửa sạch với chút muối, rượu và gừng để khử mùi tanh của tôm. Rồi tiếp đến các bạn rửa lại với nước cho sạch, để ráp nước. Kế đến các bạn đem bóc vỏ phần vỏ tôm và đầu tôm, chỉ để lại phần đuôi tôm thôi nhé. Để làm khô từng con tôm để khi chiên không bị bắn dầu thì các bạn dùng khăn giấy để thấm đều từng con tôm nhé. Sau đó để con tôm được thẳng thì các bạn dùng một đầu dao giữ tôm nằm thẳng ra.

Bước 2

Sau khi làm hết tôm thì các bạn lấy 1 chiếc bát lớn cho tôm vào đó cùng với 2 thìa canh Sriracha và 1 thìa canh mật ong. Rồi đảo đều và để khoảng chừng 15 phút cho tôm được thấm và ngấm gia vị.

Bước 3

Trong khoảng thời gian đợi tôm thì các bạn trộn mayonnaise với nước cốt chanh, rau mùi cùng 1 thìa Srircha, thêm chút muối và hạt tiêu rồi đặt qua một bên. Đây chính là phần nước chấm chúng ta dùng sau khi hoàn thành món tôm cuộn dừa.

Bước 4

Khi đã đợi được 15 phút thì các bạn cho tôm nhúng hoàn toàn vào bột dừa nạo nhỏ

Bước 5

Tiếp đến các bạn cắt từng miếng bánh tráng cuốn theo 1 đường chéo. Trải phải ra trên 1 mặt phẳng.

Bước 6

Sau đó các bạn đặt từng con tôm vào từng phần miếng bánh tráng. Chú ý rằng bạn hãy để đuôi tôm nằm ở phía ngoài rồi cuộn tròn tấm bánh quanh tôm, đến nửa chừng thì gấp điểm mũi chính vào, rồi cuộn cho đến hết phần bánh tráng. Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết phần tôm được chuẩn bị.

Bước 7

Sau khi hoàn thành phần cuốn tôm thì các bạn lấy 1 chiếc chảo, bắc lên bếp đợi chảo nóng thì các bạn đổ dầu vào. khi dầu nóng thì các bạn thả từng con tôm đã được quấn vào chiên đều các mặt cho đến khi vàng giòn thì dừng lại. Bạn lưu ý rằng tôm rất nhanh chín, chỉ khoảng chừng 2 phút là bạn đã có thể hoàn thành rồi nhé. Khi chiên xong thì các bạn cho tôm chín ra đĩa chó để giấy thấm dầu để có thể loại bỏ bớt phần dầu để khi ăn không bị ngán. Cuối cùng các bạn đem tôm ra trình bày trên đĩa và thưởng thức vưới nước sốt ngay khi tôm còn giòn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm cuộn dừa ngon tuyệt này nhé!