Cháo bào ngư là đồ ăn thường được chế biến cho người mới ốm dậy & trẻ nhỏ vì có chứa rất nhiều dinh dưỡng. Vậy bạn đã hiểu cách thức nấu cháo bào ngư ngon nhất chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết công thức chế biến cháo bào ngư chi tiết dưới đây nhé.

Cách nấu cháo bào ngư

hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư đơn giản, trước hết các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu cháo bào ngư như sau:

nguyên liệu nấu cháo bào ngư

  • Gạo nếp: 60g
  • Gạo tẻ: 200g
  • Bào ngư: 500g (nếu là bào ngư khô 50g)
  • Nấm rơm: 60g
  • Nước xương hầm: 100ml
  • Trứng vịt muối: 1 quả
  • Mùi tàu, hành
  • Gia vị, dầu ăn, tiêu, ớt bột

hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư

sau lúc sẵn sàng nhiên liệu cùng bắt tay vào triển khai các bước nấu cháo bào ngư như sau:

Bước 1: Ngâm gạo tẻ & gạo nếp qua đêm rồi vớt để ráo nước. sau đó cho gạo vào nồi đổ nước xương hầm hâm nóng khoảng chừng 15 phút để qua đêm cho gạo chín mềm.

Bước 2: thường xuyên tiến hành cách nấu cháo bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng:

– Hấp chín bào ngư rồi tách lấy thịt & xào qua với dầu ăn phi thơm. (Nếu sử dụng bào ngư khô các bạn rửa sạch, ngâm nước ấm 20 phút, rồi hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm thì tắt phòng bếp.)

Bước 3: Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ.

– Rau mùi tàu  hành rửa sạch thái nhỏ để riêng ra bát.

– Trứng vịt muối luộc chín & tách riêng lòng đỏ. sau đó nghiền nhỏ, xào cùng dầu ăn để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Bước 4: Bắc nồi cháo lên nhà bếp nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nấm rơm vào khuấy đều. Khi cháo sôi cho bào ngư vào hâm nóng, múc cháo ra bát rưới hỗn hợp trứng muối chưng lên, rắc hành, mùi tàu, tiêu, ớt bột  thưởng thức là hoàn thiện món cháo bào ngư.

Kiến nghị thưởng thức món cháo bào ngư

  • Cháo chín mềm có mùi thơm hấp dẫn của gia vị  các loại rau thơm.
  • Thịt bào ngư thơm ngon  thú vịthưởng thức món ăn lúc còn nóng rất tuyệt.