Những miếng chả viên thịt bò giòn tan với lớp vỏ ngoài làm bằng khoai tây, lớp nhân thấm đẫm gia vị chấm cùng với nước sốt chua ngọt đem lại cho chúng ta một cảm giác thật tuyệt khi thưởng thức. Với những từ ngữ miêu tả ấy bạn có cảm thấy kích thích với món ăn này không? Nếu có thì hãy bớt chút thời gian cùng quanxua.com.vn vào bếp nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món chả viên thịt bò khoai tây

  • Khoai tây – 4 củ
  • Hành tây – 1 củ
  • Cà rốt – 1/2 củ
  • Nấm – 3-4 cái
  • Thịt bò thăn – 500 gr
  • Trứng gà – 4 quả
  • Vụn bánh mì – 1 gói
  • Bột mỳ – 1/2 bát con
  • Gia vị – hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu

Hướng dẫn cách làm món chả viên thịt bò khoai tây

Bước 1: Đầu tiên để thực hiện món ăn này các bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu đã được chuẩn bị. Đối với thịt bò khi mua về các bạn đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi đem đi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được. Đối với khoai tây thì các bạn đem đi gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa rồi ngâm vào nước muối pha loãng để khoai không bị đen. Riêng với cà rốt, hành tây các bạn đem đi gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn. Tiếp đến với nấm thì các bạn đem đi rửa sạch loại bỏ phần chân. Nếu là nấm khô thì các bạn nên đem ngâm với nước nóng để cho nấm nở rồi cũng băm nhỏ. Trứng thì các bạn đem chia làm 2: một nưa đập vào bát khuấy tan đều. Bước 2: Đầu tiên, các bạn bắc lên bếp một cái nồi nước có cho thêm một chút muối và cho khoai tây vào luộc chín. Đến khi khoai chín thì bạn tắt bếp, gạn nước và đun lại một một lần cho khoai khô nước, sau đó thì cho ra bát.

Tiếp đến các bạn dùng một chiếc thìa cứng để dặm khoai nhuyễn ra, mà nếu muốn là khoai càng nhuyễn thì bạn có thể mang đi dã thì khoai sẽ được mềm mịn và nhanh hơn. Kế đến các bạn bắc lên bếp một chiếc chảo, cho thêm một chút dầu ăn. Sau đó khi dầu ăn nóng lên thì mình cho hành tây vào xào cho thơm lên rồi cho cà rốt, thịt bì vào đảo đều. Tiếp tục cho nấm, một chút bột nêm, hạt tiêu cho vừa vị của mình là được. Bạn đảo đều các hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp chín thì bạn cho ra bát. Khi đã có nhân rồi thì các bạn trộn đều khoai tây với hỗn hợp trên, đồng thời cho thêm 2 quả trứng, thêm chút gia vị vì khi cho trứng vào thì hỗn hợp của chúng ta sẽ bị nhạt bớt đi. Trộn đều tất cả cho ngấm gia vị và khi có hỗn hợp rồi thì bạn viên thành từng viên vừa ăn, để riêng ả một chiếc đĩa. Làm vỏ cho chả viên gồm có các nguyên liệu sau: bột mì, vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) và trứng. Khi đã có xong phần vỏ các bạn cho từng viên chả lăn qua bột mỳ cho bột phủ kín viên chả, rồi qua thêm lớp trứng và cuối cùng là lớp vụn bánh mỳ. Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết phần nhân có. Khi xong thì các bạn tiến hành chiên với một chiếc chảo nóng có nhiều dầu ăn. Bạn nhớ chiên đều tất cả các mặt của từng viên chả nhé. Khi viên chả chín thì các bạn có thể vớt ra ngoài và để qua một lớp giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy nhé.

Đến cuối cùng thì các bạn cho những viên chả viên thịt bò khoai tây ra đĩa và thưởng thức cùng loại nước sốt mà mình yêu thích nhé. Thật đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả viên thịt bò khoai tây này nhé!