Gà rán KFC có phải là món ăn mà bạn yêu thích hay không? Nếu có thì tại sao bạn lại không tự học cách làm gà rán KFC tại nhà thay vì phải ra cửa hàng ăn nhỉ.

Gà rán KFC có công thức làm vô cùng đơn giản mà lại vô cùng siêu ngon, và nó cũng là 1 gợi ý không tồi giành cho bạn có được cho gia đình mình một bữa tối tuyệt vời bên nhau. Nào cùng chúng mình vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt đùi và cánh gà – 1kg
  • Bột mì – 50g
  • Bột năng – 20g
  • Trứng gà – 1 quả
  • Muối, hạt nêm, bột tỏi –
  • Bột chiên xù – 50g
  • Bột ớt
  • Tương cà, tương ớt

Hướng dẫn cách làm gà rán KFC

Bước 1: Đầu tiên khi mua gà về thì các bạn đem gà đi rửa sạch, khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. nếu bạn mua các đùi gà to thì bạn nên trần sơ qua với nước nóng cho miếng gà được chín tái trước khi đem đi chiên thì mới có thể đảm bảo được là gà có thể chiên chín. Sau đó các bạn để gà trên rổ cho ráo nước, và dùng giấy ăn để thấm cho những miếng gà được khô nước.

Tiếp theo là công đoạn ướp gà theo công thức của món gà rán KFC: 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp từ 3 – 4 tiếng cho ngấm. Sau khi trộn tất cả lại với nhau rồi thì các bạn tiến hành dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại.

Bước 2: Bạn đem bột mỳ, bột năng và bột ớt trộn cùng với nửa thìa cà phê muối, trộn lẫn, đổ ra đĩa to. Trứng gà thì các bạn đập ra đánh tan và để riêng, bột chiên xù cũng cho ra 1 bát để riêng.

Bước 3: Sau khi xong thì các bạn đem cho phần hỗn hợp vào một chiếc túi nilon sạch và cho các miếng gà vào đó. Rồi dùng tay có đeo bao tay nilon để xát đều bột vào miếng gà. Cứ thế cho đến hết phần gà mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 4: Tiếp đến các bạn cho từng miếng gà lăn đều qua lòng đỏ trứng gà.

Bước 5: Sau khi lăn qua trứng rồi các bạn tiến hành lăn tiếp các miếng gà qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.

Bước 6: Cuối cùng thì các bạn dùng 1 chiếc chảo lòng sâu, đổ ngập 1/2 chảo bằng dầu ăn, đun nóng, rồi thả từng miếng gà vào một. Rồi chiên đều cho đến khi từng miếng gà được vàng đều các mặt là gà đã chín. Bạn vớt ra để qua giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu thừa.

Sau khi hoàn thành bạn có thể bày trí và thưởng thức với tương ớt, tương cà tùy theo khẩu vị của bạn.

Chúc các bạn thành công với công thức làm món gà rán KFC!

Bạn xem thêm các món ăn khác: