Mỗi khi sinh nhật đến của mỗi người đến thì điều không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc sinh nhật của bạn chính là những chiếc bánh sinh nhật đúng không ạ?

Tuy nhiên, hầu hết các bạn thường hay ra quán đặt bánh sinh nhật chứ không có làm những chiếc bánh sinh nhật đúng chứ ạ? Nó không chỉ vì bạn không biết làm mà còn là làm thế cho nhanh vì thật sự di sự bận rộn của công việc mà bạn cũng không có nhiều thời gian để làm nên những chiếc bánh sinh nhật cho ngày sinh nhật của mình hay là sinh nhật của những người thân yêu của bạn. Nhưng bạn có biết rằng nếu bạn tự tay làm nên những chiếc bánh sinh nhật ấy thì tiệc sinh nhật của bạn sẽ thêm phần ý nghĩa nhiều hơn đó. Và thực tế để làm nên một chiếc bánh sinh nhật thì không hoàn toàn quá phức tạp, cần nhiều thời gian như bạn nghĩ đâu. Hãy cùng quanxua.com.vn học cách làm bánh sinh nhật ngay hôm nay nhé! Để bạn có thể làm cho chính ngày sinh nhật của mình cũng như gửi tặng tình cảm của bạn qua những chiếc bánh sinh nhật dành cho những người thân yêu của mình nhé! Đầu tiên trước khi bắt tay vào làm bánh thì bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu chính để làm bánh như sau:

Nguyên liệu để làm phần bánh bông lan bên trong:

 • Trứng gà: 2 quả.
 • Bột mì: 60 gram.
 • Đường kính: 30 gram.
 • Tinh chất vanilla: 5 ml.

Nguyên liệu để làm phần kem bên ngoài:

 • Lòng trắng trứng: 1 lòng.
 • Đường kính trắng: 50 gram.
 • Bơ nhạt: 100 gram.

Dụng cụ cần dùng để làm bánh kem sinh nhật:

 • Lò nướng, khuôn tròn đế rời.
 • Máy đánh trứng.
 • Tô to.
 • Phới trộn, phới lồng.

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng cần thiết để làm bánh rồi, chúng ta cùng bắt tay vào làm bánh nhé! Tuy có khá nhiều bước và công đoạn khác nhau nhưng bạn đừng nản nhé, đối với các công đoạn bạn chỉ cần 1 chú tỉ  mỉ với khéo léo là có thể làm được ngay thôi.

Đầu tiên đối với phần bánh bông lan bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn dùng 2 quả trứng đã chuẩn bị, đập bỏ ra bát và đánh thật bông lên nhé! Bước 2: Sau khi đã hoàn thành việc đánh bông trứng rồi thì bạn bắt đầu cho bột mì vào trộn đều, ở bước này bạn nên làm từ từ, nhẹ nhàng để bột với trứng có thể hòa quyện đều với nhau. Bạn đảo đều tay cho đến khi bột với trứng quyện đều với nhau rồi cho thêm tinh chất vanilla vào, đảo đều cho tất cả hòa quyện cùng nhau. Bước 3: Sau khi hoàn thành phần làm bánh như 2 bước trên thì bạn bắt đầu đến công đoạn nướng bánh. Nhưng trước khi nướng bánh thì bạn cần cho một ít dầu ăn hoặc là bơ miết đều xung quanh khuôn làm bánh, làm thế này để khi nướng bánh xong bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn mà không bị vỡ bánh. Sau đó bạn đổ tất cả lượng bột bánh đã chuẩn bị vào khuôn và tạo hình cho phần bánh tràn đều trong khuôn. Bước 4: Tiếp đến bạn bật lò nướng với nhiệt độ để nướng bánh là 170 đô C. Và bạn nướng ở nhiệt độ này trong khoảng thời gian là từ 8 đến 10 phút. Sau đó bạn hạ nhiệt xuống còn 160 độ C và nướng bánh ở nhiệt độ này trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút là bạn đã hoàn thành phần làm bánh bông lan rồi.

Tiếp đến là phần làm phần kem:

Để thực hiện phần kem bên ngoài cho bánh thì bạn cần làm 4 bước sau: Bước 1: Bạn lấy phần lòng trắng trứng đã chuẩn bị thêm một chút đường vào và đun cách thủy cho lòng trắng trứng ấm lên và đường tan hết ra là được nhé. Bước 2: Sau khi đu cách thủy xong bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đường và trứng quyện vào nhau. Khi bắt đầu đánh trứng thì bạn bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình đều lên. Sau đó khi thấy phần trứng và đường đang dần chuyển sang trắng mượt và thấy có xuất hiện những bóng nhỏ li ti thì bạn lại điều chỉnh máy đánh trứng về tốc độ cao đến khi hỗn hợp của chúng ta bóng mượt thì dừng lại nhé. Bước 3: Tiếp đến bạn cho từng muỗng bơ vào đánh cùng hỗn hợp đường trứng. Cũng với tốc độ từ trung bình đến cao như bước 2. Bước 4: Cuối cùng bạn dùng phần kem tươi đã làm đó phết đều mịn lên mặt bánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm chi bánh bằng chocolate hoặc những lát cắt tỉa hoa quả theo ý thích của mình nhé.

Sau khi hoàn thành tất cả những công đoạn làm bánh trên là bạn đã có ngay cho mình 1 chiếc bánh sinh nhật di chính tay bạn làm rồi đó. Thật là ý nghĩa đúng không nào. Chỉ cần 1 chút khéo tay và tỉ mỉ là bạn đã có ngay một món quà thú vị giành cho bạn bè và những người thân yêu của mình rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công với những chiếc bánh sinh nhật và có những giây phút tuyệt vời cùng những người bạn và người thân yêu của mình nhé! Nếu bạn thấy công thức làm bánh này thành công và đúng như điều bạn mong muốn thì bạn hãy sẻ chia để nhiều bạn khác có được những điều thú vị như bạn nhé!