Những chiếc bánh Flan luôn khiến bạn phải xuyến xao với hương vị của nó. Khi đã 1 lần thưởng thức thì bạn khó có thể nào mà quên đi được hương vị ấy của nó. Đặc biệt, nó là món quà mà rất đượcc các em nhỏ yêu thích. Các bạn có muốn chính tay mình tự làm nên những chiếc bánh Flan thơm ngon béo ngậy đó không? Mà công thức để làm nên những chiếc bánh ấy không hề khó một chút nào đâu nhé. Hãy cũng với quanxua.com.vn cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi ngon gồm có những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu để làm phần bánh:

  • Trứng gà: 4 quả.
  • Sữa tươi: 50 ml.
  • Đường: 60 gram.
  • Nước lọc: 100 ml.
  • Vani: 1 đến 2 ống.
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê.
  • Cốc hoặc bát con (để làm khuôn bánh).
  • Rây lọc: 1 chiếc.

Nguyên liệu để làm phần Caramen:

  • Đường: 60 gram.
  • Nước lọc: 100 ml.
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng.

Hướng dẫn cách làm bánh flan ngon:

Bước 1: Các làm phần caramen cho bánh: Đầu tiên bạn lấy 1 cái nồi cho hỗn hợp cho đường và nước vào với tỷ lệ đường:nước là 3:2. Sau đó bạn đun cho đến khi đường tan hết. Bạn đun cho đến khi thấy nước đường chuyển sang màu nâu cánh dán thì tắt bếp. Bạn cũng có thể cho thêm 1 chút nước cốt chanh để bánh Flan của mình có mùi thơm đặc biệt hơn nhé! Tiếp đó bạn cần nhanh tay chon ngay 1 lớp caramen vào trong khuôn ngay khi caramen còn nóng bởi caramen rất nhanh nguội và rất dễ bị đông cứng. Tiếp đến bạn cho khuôn có chứa caramen ra chỗ mát để caramen đông cứng lại thành các hình theo khuôn. Bước 2: Làm bánh flan. Tiếp đến phần bánh Flan thì bạn đập lòng đỏ của 4 quả trứng còn 2 quả còn lại bạn lấy cả lòng trắng và lòng đỏ. Và bạn cho tất cả vào trong một cái bát lớn cho thêm chút đường khuấy đều nhẹ tay cho đến khi đường tan hết thì thôi. Điều bạn nên lưu ý ở bước này là tránh làm xuất hiện bọt khí nhé. Bạn tiếp tục cho sữa vào nồi và đun nhưng bạn chỉ nên đun sữa ở nhiệt độ khoảng 70 độ C thôi nhé, tránh đun sữa quá nóng sẽ khiến cho sữa bị hỏng và mất hết các chất dinh dưỡng có trong sữa. Sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng đã đánh tan với đường vào rồi tiếp tục đánh đều lên. Lại lưu ý bạn nên đánh thật nhẹ đều không để hỗn hợp xuất hiện bọt và trứng bị vón cục nhé. Nếu thấy có những viên trứng bị vón cục thì bạn nên loại bỏ những viên vón cục đó ra nhé. Tiếp đến, bạn cho vani vào và dùng 1 chiếc rây lọc, lọc hỗn hợp trên 1 lần để chiếc bánh flan sau khi hoàn thành trông sẽ mịn màng hơn. Sau khi lọc xong thì bạn rót hỗn hợp có được vào từng chiếc cốc mà bạn đã chuẩn bị. và thực hiện các bước tiếp theo nhé.

Bước 3: Bước cuối cùng là thực hiện việc nướng bánh. Đối với nướng: bạn cần chuẩn bị sẵn 1 lò nướng để nướng bánh. Bạn nướng bánh trong vòng 40 phút. Lưu ý rằng bạn nên dùng nước sôi, rót vào trong khay nướng của lò nướng và đặt khuôn bánh vào bên trong khay nướng đã đổ nước. Đó là bạn đã hoàn thành được món bánh Flan ngon tại nhà rồi. Để thưởng thức bạn chỉ cần úp bánh ngược ra đĩa cho thêm một chút café, nước cốt dừa hoặc hoa quả tươi và đá là bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh Flan ngon tuyệt rồi. Thật đơn giản đúng không nào. Chỉ bằng những bước khá cơ bản là bạn đã có thể có ngay có mình một món bánh vô cùng thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công và có những giây phút tuyệt vời bên những người thân của mình nhé!