Tết đến nơi rồi các bạn đã chuẩn bị đến đâu rồi? Ngày Tết những món mứt đã trở thành những món ăn không thể thiếu. Nhưng những món mứt Tết các bạn đã biết làm hay chưa? Nếu bạn mới chỉ làm được một vài món thì hãy để quanxua.com.vn giới thiệu thêm cho bạn món mứt cà rốt nhé! Những miếng mứt cà rốt với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm, lạ miệng, lại có vị ngọt vừa phải, và và khá giàu chất dinh dưỡng thì nó sẽ giúp bạn thêm ngon miệng hơn trong những ngày Tết đó. Giờ thì cùng chúng mình vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm mứt cà rốt:

  • Cà rốt – 380 gr
  • Nước cam – 100 ml
  • Đường – 120 gr
  • Nước cốt chanh – 2 muỗng canh
  • Mật ong – 1 muỗng canh
  • Dừa vụn sấy khô – 1 ít

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt:

Bước 1:

Đầu tiên, là khi mua cà rốt về các bạn đem đi nạo sạch vỏ, rửa sạch, để cho ráo nước rồi bảo nhỏ thành sợi.

Bước 2:

Tiếp theo sau khi bao cà rốt xong thì các bạn đêm đi xay nhỏ, và vắt bớt nước khi xay xong. Sau khi hoàn thành các bạn ngâm cà rốt với đường cho đến khi thấy đường tan hết thì các bạn lấy 1 chiếc chảo và bắc lên bếp. Đến khi chảo nóng thì các bạn cho cà rốt đã ngâm đường vào chảo rồi thêm nước cốt chanh, nước cam sên. Bạn lưu ý rằng trong quá trình sên mứt thì bạn nên sên với lửa vừa để mứt không bị cháy.

Bước 3:

Khi nước đường bắt đầu sôi thì các bạn nên cho lửa nhỏ lại và thỉnh thoảng đảo đều mứt lên để mứt không bị bén vào đay chảo. Cứ thế đến khi nước đường sánh lại là được.

Bước 4:

Sauk hi sên xong thì các bạn cho chút mật ong vào, khuấy đều lên và tiếp tục sên đến khi đường thật sánh lại và cạn thì bạn có thể tắt bếp.

Bước 5:

Cuối cùng sau khi sên xong thì các bạn múc từng ít mứt cà rốt cho ra khay có thoa chút dầu. Đến khi mứt khô lại và nguội đi thì các tiến hành viên tròn từng miếng mứt lại và lăn qua bát có đựng dừa khô là bạn đã hoàn thành xong món mứt cà rốt ngon tuyệt cho ngày Tết rồi đó.

Chúc các bạn thành công và có những ngày Tết vui vẻ, an lành nhé!