Những chiếc bánh hotteok sau khi làm xong sẽ có một lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, có chút thơm của quế, nhân bên trong thì vừa thơm lại rất giòn, dậy lên những mùi thơm bùi của các loại hạt quyện cùng vị ngọt thanh của đường nâu. Tất cả dường như đã hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị mà không phải bất cứ loại bánh nào cũng có thể có được như bánh hotteok. Để có được món bánh đó bạn chỉ cần bỏ 1 chút thời gian và bếp là đã có thể có món bánh hotteok ngon cho cả nhà rồi. Cùng quanxua.com.vn vào bếp làm bánh hotteok nhé các bạn! Những món bánh bạn có thể học làm:

Học làm món bánh hotteok của người Hàn

Nguyên liệu làm bánh hotteok

  • Bột mỳ – 200 gr
  • Bột nếp – 100 gr
  • Vừng đen – 1 muỗng canh
  • Men nở – 11 gr
  • Đường trắng – 2 thìa cafe
  • Muối – 1 thìa cafe
  • Sữa tươi – 175 ml
  • Đường nâu – 130 gr
  • Bột quế – 1 thìa cafe
  • Các loại hạt – hạt dẻ, lạc, hạnh nhân, óc chó
  • Nilon bọc thực phẩm – một ít

Hướng dẫn làm bánh hotteok

Bước 1:

Đầu tiên các bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu làm bánh nhé Đối với vừng đen khi mùa về các bạn đem đi rang chí. Còn các loại hạt khác như hạt dẻ, lạc, hạnh nhân, óc chó thì các bạn cũng bóc sạch vỏ rồi đem giã nhỏ hay xay nhỏ vừa đừng say nhỏ quá. Sữa tươi mua về các bạn đem đi hâm nóng rồi lại để sữa nguội dần rồi khi thấy sữa ấm là được.

Bước 2:

Để thực hiện làm bánh đầu tiên các bạn cần ủ bột bánh như sau: Các bạn đem lấy một cái bát lớm cho bột mỳ, bột gạo nếp, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, men nở và vừng vào trộn đều với nhau rồi đem đi rang chín. Tiếp đến các bạn cho sữa ấm cùng 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều đến khi bột dẻo, các nguyên liệu hòa quyện đều vào với nhau thì dừng lại. Rồi bạn dùng một chiếc túi nilon chuyên dùng để bọc thực phẩm đêm bọc phần bột đó kín lại rồi ủ bột trong khoảng thời gian 30 phút. Kết thúc 30 phút, khi bột nở to thì các bạn dùng thìa hay tay đã được rửa sạch ấn cho bột xẹp lại vè ủ tiếp khoảng từ 10 -15 phút nữa. Trong khi chờ đợi bột được thì chúng ta làm nhân bánh nhé. Để làm nhân bánh các bạn trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị như sau: 1 thìa cà phê bột quế, các loại hạt đã giã nhỏ và đường nâu, cho thêm một chút nước lọc để phần nguyên liệu được hòa quyện cùng với nhau. Kế đến các bạn dùng thìa trộn đều tất cả. Lưu ý rằng đừng để nhân nát quá chúng ta sẽ khó khi nặn bánh. Đến khi bột nở đều rồi thì các bạn bắt đầu làm bánh nhé. Để nặn bánh dễ dàng các bạn có thể thoa một chút dầu ăn lên tay hoặc sử dụng găng tay nilon để bột không bị dính bánh vào tay. Bạn lấy từng ít bột một rồi cho vào lòng bàn tay vo tròn rồi ấn dẹt ở giữa để cho nhân vào rồi nặn tròn lại. Các bạn cứ làm như thế cho đến khi hết bột và nhân nhé!

Sau khi nặn nặn bánh xong các bạn bắc lên bếp một chiếc chảo nóng cho chút dầu ăn và các bạn thả bánh vào rán vàng đều các mặt. Khi bánh chín đều cho ra giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu ăn. Lưu ý rằng khi rán bánh các bạn cần thật nhẹ tay không là bánh có thể bị nát và không còn nguyên vẹn. Trông sẽ khoog được đẹp mắt. Cuối cùng, khi rán bánh xong các bạn cho bánh ra đĩa và thưởng thức nhé. Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản các bạn đã có ngay cho mình và gia đình mình những chiếc bánh hotteok thơm ngon rồi nhé. Chúc các bạn thành công!