Những miếng gà với lớp bề mặt ngoài vàng nâu màu mật ong đẹp mắt, khi ăn bạn sẽ được cảm nhận từng vị ngon của từng thớ thịt gà được tẩm ướp gia vị hoàn chỉnh, dậy lên mùi hương thơm vô cùng quyễn rũ. Vậy thì một món ăn quyến rũ cả về hương và sắc như thế thì tại sao bạn lại không làm nhỉ? Cùng vào bếp với quanxua.com.vn bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đùi gà – 5 cái
  • Dầu olive – 1/4 chén
  • Chanh tươi – 2 quả
  • Tỏi băm nhỏ – 3 tép
  • Bột ớt – 1/2 muỗng canh
  • Tương ớt – 2 muỗng cafe
  • Muối, hạt tiêu – gia vị

Hướng dẫn cách làm gà nướng chanh ớt

Bước 1:

Đùi gà khi mình mua về các bạn đem đi rửa sạch cùng với một chút muối để có thể khử được mùi hôi của gà. Rồi sau đó các bạn đem đi rửa sạch với nước sạch. Khi gà đã ráo nước thì bạn cho gà vào nồi để nướng. Tiếp đến là rắc muối và tiêu để ướp gà khoảng 10 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 2:

Tiếp đến các bạn lấy một chiếc bát nhỏ, cắt chanh rồi vắt nước chanh vào bát nhé. Rồi sau đó các bạn cho thêm dầu ô liu, tỏi, bột ớt và tương ớt vào bát nước chanh đã vắt và khuấy đều để tất cả gia vị được hòa quyện với nhau.

Bước 3:

Kế đến các bạn dùng một chiếc thìa nhỏ múc từng muỗng gia vi và rưới đều lên từng miếng gà sao cho các miếng gà được thấm đẫm gia vị được tốt nhất. Nếu còn thừa nước sốt thì bạn có thể đổ luôn cả vào nồi nướng nhé!

Bước 4:

Sau khi đã rưới đều phần nước sốt lên các miếng gà thì các bạn bọc nồi nướng lại bằng giấy bạc và cho gà vào trong tủ lạnh khoảng chừng 2 tiếng để gia vị có thể thấm đều vào trong từng miếng thịt gà.

Bước 5:

Sau thời gian 2 tiếng các bạn có thể bật lò nướng vố nhiệt độ vào khoảng 190 độ C và để nướng trog 1 tiếng, khi thấy gà có màu vàng nâu là gà đã chín các bạn nhé. Khi đó bạn cho gà ra đĩa và thưởng thwusc cùng với cơm, các loại rau củ mà bạn thích nhé. Thật đơn giản cho một món ăn ngon đúng không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!