Những miếng sườn thơm ngon béo ngậy được ướp gia vị vừa miệng được ninh lên cho ngọt nước kết hợp cùng khoai mì mềm dẻo, hứa hẹn đây sẽ là một món ăn ngon mà khiến bạn không thể cưỡng lại trước sự hấp dẫn của nó đâu. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không cùng quanxua.com.vn cùng vào bếp nấu món ăn ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức chứ! Món ngon bạn có thể quan tâm:

Học cách nấu canh sườn khoai mì vừa lạ mà lại rất ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai mì ( củ sắn ) – 350-400g
  • Sườn non – 300g
  • Hành lá
  • Gia vị – Muối, bột nêm, nước mắm

Hướng dẫn cách làm món sườn nấu khoai mì

Bước 1: Để có được món sườn nấu khoai mì thơm ngon đúng vị thì bạn cần phải mua được khoai mì dẻo thì sẽ ngon hơn. Bạn nên chọn những củ khoai mì nhỏ thon dài, có đường kính cỡ 2-3cm. Khoai sau khi mua về các bạn cắt bỏ 2 phần đầu, bóc vỏ rửa khoai thật sạch, cắt khúc vừa ăn rồi bổ làm đôi ba tùy vào miếng khoai to hay nhỏ, loại bỏ phần sợi ở giữa. Tiếp đến các bạn cho khoai mì đã được lột vỏ vào ngâm trong nước muối khoảng chừng 2-3h. chú ý rằng bạn nên ngâm khoai với nhiều nước và thỉnh thoảng thay nước để có thể loại bỏ được các chất độc có ở trong khoai. Đồng thời khi ngâm xong thì bạn cũng nên cho khoai mì vào nồi luộc khoảng chừng 5-6 phút để đảm bảo chắc chắn loại bỏ hết độc tố có trong khoai và khi nấu cũng sẽ ngon hơn.

Bước 2: Đối với sườn khi mua về thì bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút, rồi cho sườn ra rửa lại thật sạch bằng nước sạch. Tiếp đó lại cho sườn quay vào nồi hầm cho thịt chín mềm. Bước 3: Hành là khi mua về thì bạn bỏ rễ, lá giập, rửa sạch, cắt khúc. Bước 4: Khi hầm sườn được mềm rồi thì bạn cho khoai mì cùng chút bột nêm vào tiếp tục hầm. Đến khi khoai chín mềm và sườn cũng mềm dần thì bạn cho thêm 1/2 thìa nước mắm cho thơm, và nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi sườn và khoai đều chín mềm rồi thì bạn tắt bếp và cho hành lá đã cắt khúc vào đảo đều cho hành lá chín. Để món ăn ngon hơn và bạn có thể thưởng thức được tất cả các hương vị của món ăn thì bạn nên ăn lúc nóng. Thật đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công với món canh sườn nấu khoai mì vừa lạ vừa ngon cho cả gia đình nhé!