Sinh tố là một trong những loại thức uống giải nhiệt không thể thiếu trong ngày hè. Nó không chỉ giúp bạn xóa đi cái nắng nóng của mùa hè mà còn giúp bạn cung cấp những nguồn vitamin cần thiết cho cơ thể. Ngày hôm nay chúng mình sẽ đem đến cho các bạn một món xoài thập cẩm mát lạnh, thơm ngon bổ dưỡng, rất dễ làm và không mất quá nhiều thời gian để làm. Vào bếp làm học cách làm món sinh tố xoài thập cẩm ngon tuyệt này cùng chúng mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xoài chín – 1 quả
  • Táo Mỹ – 1 quả
  • Cam tươi – 1 quả
  • Chanh tươi – 2 quả
  • Sữa chua có đường – 1 hộp
  • Đá bào – 500gr
  • Lá bạc hà – 1 chút

Hướng dẫn cách làm sinh tố xoài thập cẩm

Xoài, cam, chanh, táo đem rửa sạch và để ráo nước

Xoài gọt vỏ, cắt miếng và dùng dao khứa thành các miếng vừa ăn và tách vác miếng ra bát riêng.

Tách lâý phần thịt xoài để làm sinh tố xoài thập cẩm

Táo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn

Ngâm táo vào chậu nước muối pha loãng để không bị chát và thâm tầm 15 phút rồi vớt táo ra để ráo, chuẩn bị cho khâu xay.

Sơ chế táo để làm sinh tố xoài thập cẩm

Chanh vắt lấy nước và bỏ hạt.

Món sinh tố xoài thập cẩm cần một chút nước cốt chanh

Cam gọt vỏ, tách múi, tách lớp vỏ của múi lấy phần tép cam

Lá bạc hà nhặt rửa sạch và để ráo.

Sơ chế cam để làm sinh tố xoài thập cẩm

Sơ chế phần nguyên liệu đã xong, tiếp tục:

Đem tất cả phần hoa quả (xoài, táo, cam) + nước cốt chanh + sữa chua + 3 thìa sữa đặc có đường + 1/2 lượng đá bào cho vào máy xay và xay nhuyễn.

Rót sinh tố xoài thập cẩm ra ly, cho thêm một lá bạc hà vào và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sinh tố xoài thập cẩm ngon tuyệt này nhé!

Bạn quan tâm: