Những món ăn chay luôn đem đến cho bạn những sự hấp dẫn không thể chối từ. Hôm nay quanxua.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn một món ăn chay ngon như thế đó là món mực chay chiên xù. Món ăn với cách làm cực kỳ đơn giản mà lại vô cùng thươm ngon rất thích hợp cho những bạn ăn chay. Những món ngon bạn có thể học làm:

Học cách làm mực chay chiên xù cực ngon mà lại đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực chay chiên xù

  • Hành tây – 1-2 củ
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Một ít nước
  • Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm món mực chay chiên xù

Bước 1: Đầu tiên, đối với hành tây khi mua về các bạn gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch hành và cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm. Sau khi cắt xong các bạn tách để rời từng miếng hành nhé. Bước 2: Tiếp đến các bạn đổ phần bột chiên xù đã chuẩn bị ra 1 cái tô để có thể nhúng hành tây ngập bột chiên xù mà không bị vương ra xung quanh. Kế đến các bạn lấy bột chiên xù hòa tan với nước bạn nên cho nước từ từ để lượng nước có thể hòa tan được lượng bột đã chuẩn bị, khuấy đều để bột tan hết và không bị vón cục. Bước 3: Bạn lấy từng miếng hành tây đã được chuẩn bị nhúng vào bột chiên giòn đã hoà nước, rồi lại chuyển miếng hành đã nhúng đó sang lăn qua bột chiên xù để cho bột chiên xù có thể phủ kín đều các mặt của miếng hành.  Cứ thế cho đến khi hết phần hành tây đã được chuẩn bị.

Bước 4: Bạn bật bếp, bắc lên đó một chiếc chảo đợi chảo nóng thì bạn cho dầu ăn vào khi dầu sôi thì bạn cho từng miếng hành vào chiên vàng đều các mặt của miếng hành đã được tẩm bột. Cứ thế cho đến khi hết phần hành tẩm bột đã được chuẩn bị. Khi chiên xong thì các bạn cho hành ra đĩa có lót thêm miếng giấy thấm dầu derdr khi ăn không bị ngấy vì nhiều dầu. Bước 5: Sau khi các miếng hành đều đã ráo dầu thì bạn cho sang chiếc đĩa khác, và dùng luôn khi còn nóng nhé nếu để nguội thì sẽ bị ỉu không ngon.

Để món ăn thêm ngon thì bạn có thể chấm cùng với tương ớt, tương cà, sốt aji mayo và ăn cùng với cơm sẽ rất tuyệt đấy. Món ăn này là món ăn chay cũng khá đưa cơm, nhưng bạn cũng nên thay đổi món ăn thường xuyên để không còn bị ngấy hay nhàm chán nhé! Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn mực chay chiên xù siêu ngon mà lại rất dễ làm này nhé!