Gà có phải là món ăn mà bạn yêu thích hay không? Nếu có thì bạn hãy thử một món mới được làm từ nguyên liệu là gà mà quanxua.com.vn muốn giới thiệu đến bạn trong hôm nay nhé! Đó là món gà cuộn nấm, nào hãy cùng vào bếp với chúng mình nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Má đùi gà – 2 cái
  • Cốm tươi – 100 gr
  • Giò sống – 100 gr
  • Nấm hương, mộc nhĩ – 30 gr
  • Hành tỏi khô – vài củ
  • Dầu hào – 1 thìa canh
  • Nước tương – 1 thìa canh
  • Dầu ăn, hạt nêm, tiêu – vừa đủ

Hướng dẫn cách làm gà cuộn nấm

Bước 1: Đầu tiên đối với gà khi mua về thì các bạn đem đi rửa sạch với một chút muối để khử bớt mùi hôi, tanh của gà, rồi sau đó các bạn rửa lại sạch gà với nước sạch, để ráo nước rồi đem lọc bỏ xương, lưu ý rằng bạn  cần phải giữ nguyên được miếng gà. Tiếp đến các bạn bạn dùng giấy thấm khô thịt, lọc đều phần thịt bên trong phần da để lúc cuốn thuận tiện hơn. Bước 2: Đối với mộc nhĩ, nấm hương thì các bạn đem ngâm với nước nóng cho nở đều, rồi cắt bỏ phần chân sau đó đem rửa sạch với nước lạnh, để ráo và băm nhỏ mộc nhĩ, nấm hương. Còn đối với cốm thì các bạn rửa cho mềm rồi cho vào âu trộn với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ và hành tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe hạt nêm trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau khi trộn đều thì bạn để khoảng chừng 15 -20 phút để hỗn hợp có thể ngấm đều gia vị. Bước 3: Sau khoảng thời gian chờ đợi hỗn hợp thì các bạn đem trải từng miếng thịt gà ra một chiếc đĩa sạch rồi dùng chiếc thìa quyệt đều đều hỗn hợp cốm và giò sống đều lên mặt trong miếng thịt gà. Bước 4: Sau khi quyệt đều hỗn hợp lên các miếng gà đã được chuẩn bị thì bạn nhẹ nhàng cuộn tròn từng miếng thịt gà lại, rồi dùng chỉ cuốn chặt lại.

Bước 5: Tiếp đến các bạn dùng thêm 1 chút dầu hào pha nước tương, quét đều lên lớp da gà phía ngoài cuộn thịt để khi thành phẩm thì nhìn những miếng gà được đẹp mắt. Bước 6: Sauk hi hoàn thành thì các bạn đặt từng miếng thịt đã được cuộn vào nồi hấp cách thủy trong thời gian 15 phút là chín. Khi thịt chín thì các bạn đem bỏ ra ngoài cho thịt nguội và ráo nước. Bước 7: Cuối cùng các bạn đem bắc lên bếp một chiếc chảo, đợi chảo nóng thì các bạn cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho từng cuộn thịt gà vào chiên vàng đều tất cả các mặt đến khi da của từng miếng gà được vàng thì bạn dừng lại gặp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu thừa. Đến khi thịt nguội thì các hẳn thì các bạn đem cắt thành những khoanh vừa ăn, trình bày ra đĩa, và thưởng thức cùng với nước chấm chua ngọt. Một món ăn thật tuyệt sẽ là lãng phí nếu bạn không thực hiện nó ngay hôm nay đó.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!