Bạn có yêu thích những món ăn của người Nhật hay không? Bạn có biết đến món bánh warabi mocha của người Nhật hay không? Nghe tên thì có vẻ là khá lạ nhưng để làm món bánh này thì nó lại khá đơn giản đó nha. Bạn hãy thử vào bếp làm món bánh mochi quý tộc này với quanxua.com.vn nhé!

Những món bánh mà bạn có thể làm một cách đơn giản:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g bột làm warabi mochi (hoặc có thể thay thế bằng bột khoai tây/bột sắn (nhưng chất lượng sẽ không ngon bằng)
  • 80g đường cát
  • 400ml nước
  • 30g bột đậu tương
  • Siro đường nâu

Hướng dẫn cách làm món bánh warabi mochi:

Khi nhắc đến những chiếc bánh mochi thì chúng ta thường nghĩ ngay thành phần chính của những chiếc bánh đó là gạo nếp. Tuy nhiên, có một loại mochi cao cấp hơn vì nó không chỉ được là từ gạo nếp mà món bánh này còn có thêm bột cây dương xỉ để có thể làm nên những chiếc bánh cao cấp đó. Món bánh đó có tên là warabi mocha. Bánh phải trải qua khá nhiều công đoạn thì mới có thể có những chiếc bánh ngon, dai dai, bề mặt láng mướt, khi ăn sẽ có vị mát lạnh mà cần phải để ở trong tủ lạnh.

Cũng chính vì sự cầu kỳ khi làm bánh, nguyên liệu làm bánh cũng khá khó làm nên giá thành của món bánh cũng khá cao nên xưa thì món bánh chỉ giành phục vụ cho giới quý tộc, hoàng thất ở Kyoto. Nhưng ngày nay khi nghành công nghệ thực phẩm ngày càng phát triển thì nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh warabi mocha đã luôn có sẵn nên món bánh này đã được là ngày càng phổ biến hơn. Không chỉ thế bạn cũng có thể thay thế nguyên liệu thành bột khoai tây hoặc bột sắn để tạo ra độ trong, mát cho bánh. Ngoài ra với công thức với bột đậu tương cũng giúp cho bạn có được những chiếc bánh warabi mocha ngon đúng vị. Cùng chúng tôi làm những chiếc bánh warabi mocha thơm ngon, mát lạnh nhé các bạn! Bước 1: Bạn cho bột làm bánh mochi, đường, nước vào cùng trong một chiếc nồi rồi trộn đều cho bột bánh được hòa tan trong đường và nước. Bước 2: Bạn đặt chiếc nồi nước bột mochi lên bếp vừa đun vừa khuấy đều. đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì bạn cho lửa nhỏ dần đi và tiếp tục khuấy đều tay. Bước 3: Bạn dùng một chiếc thìa gỗ đánh đều tay hỗn hợp trên trong khoảng thời gian tầm 10 phút đến khi bạn thất hỗn hợp đặc và se lại thì lúc đó bạn dừng lại. Bước 4: Tiếp đến bạn rải một lớp bột đậu tương lên một chiếc khay, sau đó bạn đổ hỗn hợp mochi đã nấu được ở trên tạo thành một lớp dày khoảng từ 1cm đến 2 cm. Và tiếp tục rắc bột đậu tương đều lên mặt trên của bánh.

Bước 5: Chờ đến khi mochi nguội thì bạn dùng một chiếc dao thật sắc cắt thành những chiếc bánh hình vuông, hoặc bất kỳ hình thù nào mà bạn yêu thích nhé. Sau khi cắt xong bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh khoảng chừng 20 – 30 phút trước khi ăn thì khi ăn bánh sẽ ngon hơn. Khi ăn tùy theo khẩu vị của mình mà bạn có thể cho thêm siro đường để tạo vị đậm đà cho những chiếc bánh. Với món bánh warabi mochi này bạn có thể cất giữ món bánh từ 1 đến 2 ngày ở nhiệt độ phòng. Còn nếu bạn muốn giữ bánh lâu hơn thì bạn có thể cất bánh ở trong tủ lạnh nhé. Chúc các bạn sẽ thành công với những chiếc bánh warabi mochi quý tộc của người Nhật này nhé!