Đậu phụ nguyên liệu vừa rẻ lại rất bổ dưỡng cho co thể mà chi phí lại khá rẻ. Chỉ cần kết hợp với một số nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay cho gia đình mình một món đậu phụ sốt chua ngọt khiến cho cả nhà mê ly luôn rồi đó. Hãy cùng quanxua.com.vn vào bếp và thực hiện nhé! Các món ăn khác bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 300g đậu phụ (khoảng 4 bìa đậu phụ nhỏ)
  • 120ml dầu ăn để chiên
  • 1 củ tỏi, băm nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ; hành lá thái nhỏ, để riêng phần thân trắng và phần lá xanh
  • Sốt chua ngọt: 2 muỗng canh sốt cà chua; 6 muỗng canh nước; ½ muỗng canh bột ngô; ½ muỗng canh đường; ½ muỗng canh nước tương; ½ muỗng canh dấm

Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt

Bước 1: Bạn đem trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt chua ngọt và một chiếc bát. Bước 2: Đậu phụ khi mua về bạn đem rửa sạch sau đó cắt thành những miếng hình vuông nhỏ. Rồi bắc lên bếp một chiếc chảo có cho dầu ăn khi dầu nóng thì bạn cho đậu vào chiên đều các mặt vàng rồi vớt ra.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho bớt dầu ăn còn ở trong chảo ra ngoài rồi cho tỏi, hành lá trắng, gừng vào xào thơm. Rồi đổ hỗn hợp đó vào làm sốt chua ngọt vào, đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì bạn cho đậu phụ đã chiên đều vào, đảo đều cho thấm từng miếng đậu phụ với nước sốt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt ngấm đều vào đậu.

Khi đậu phụ đã thấm đều nước sốt thì bạn rắc chút hành lá lên rồi cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa để ăn cùng với cơm nóng. Với cách làm đậu phụ sốt chua ngọt vô cùng đơn giản này sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm tuyệt ngon đó. Bạn hãy thử để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình nhé. Chúc các bạn thành công với mói đậu phụ sốt chua ngọt này nhé!