Các bạn nữ khéo tay hay làm của quanxua.com.vn đã sẵn sàng cùng chúng tôi học thêm một món ăn vặt ngon mang tên mứt khoai lang chưa ạ? Nếu rồi thì hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé! Cái tên mứt khoai lang bạn đã từng nghe qua chưa nhỉ? Chắc chắn có nhiều bạn chưa từng nghe rồi đúng không ạ? Bởi những cái tên như mứt dừa, mứt gừng, mứt quất, hay mứt bí… mới là những cái tên quen thuộc với bạn đúng không nào. Nhưng nếu biết đến mứt khoai lang thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua một món mứt ngon như vậy đâu nhé! Một món mứt khoai lang giòn ngọt, thơm bùi chắc chắn sẽ làm cho mâm bánh mứt nhà bạn thêm đặc sắc hơn đó.

Mứt khoai lang

Công thức tuyệt hảo cho món mứt khoai lang giòn thơm béo ngậy

Nguyên liệu làm mứt khoai lang.

Để có được món mứt khoai lang giòn ngon thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 700ml nước sôi.
  • 250gr khoai lang gọt vỏ, thái miếng và ngâm trong nước muối loãng.
  • 125gr đường.

Dụng cụ cần thiết để  làm mứt khoai lang.

  • 1 cái bát lớn.
  • Nồi.
  • Chảo.

Các bước thực hiện để làm mứt khoai lang.

Bước 1:

Bạn gọt khoai và cắt thành từng miếng vừa ăn không quá nhỏ để tránh khi sên mứt khoai sẽ vụn nát. Rửa sạch khoai và ngâm qua với nước muối. Sau đó bạn cho nào nồi nước sôi để luộc, tránh luộc khoai quá nhừ sẽ khiến cho khoai sẽ nát khi sên mứt sẽ không thành miếng.

Mứt khoai lang

Bước 2:

Khi khoai vừa chín tới thì bạn vớt khoai đã luộc ra tô, ướp với 125gr đường trong 4 tiếng.

Bước 3:

Sau 4 tiếng thì bạn cho hỗn hợp khoai lang (gồm khoai và nước đường) vào trong chảo đảo đều, và cho thêm 100ml nước rồi đun cho đến khi nước cạn gần hết. Trong quá trình này bạn cũng nên để ý kỹ để điều chỉnh lửa sao cho phù hợp tránh để nước đường và khoai bị cháy ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Bước 4:

Tiếp tục bạn đun đến khi gần cạn nước thì vặn nhỏ lửa lại, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi cạn hết, đường kết tinh thành dạng phấn bắm xung quanh các miếng khoai là bạn đã hoàn thành món mứt khoai lang rồi. Cuối cùng bạn đổ mứt khoai ra đĩa để nguội và thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công với món mứt khoai lang giòn thơm này nhé!