Chè sắn với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, khi ăn thấy sắn mềm tơi, thấm đẫm gia vị, ngọt thanh, đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

Những món ăn ngon dễ làm mà bạn có thể thử:

Cùng quanxua.com.vn học cách làm chè sắn nhé các bạn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sắn dây – 500 – 600 gr
  • Gừng – 1 nhánh
  • Muối, đường – gia vị
  • Bột sắn dây – 1 thìa nhỏ
  • Dừa thái sợi – một ít
  • Nước cốt dừa – tùy thích

Hướng dẫn cách nấu:

Bước 1: Sắn khi mua về bạn đem gọt bỏ vỏ, thái khúc, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng trước khi nấu. Tác dụng của việc ngâm sắn như thế là để sắn không bị thâm và chảy hết nhựa. Bước 2: Sau khi ngâm sắn xong thì bạn cho sắn vào nồi đổ ngập nước, luộc chín sắn.

Bước 3: Khi sắn chín các bạn vớt ra để nguội rồi thái quân chì nhỏ. Bạn chỉ thai sắn khi sắn đã chín nhé vì như thế mới có thể giữ được vị ngon, ngọt của sắn. Bước 4: Tiếp đến các bạn bắc lên bếp 1 chiếc nồi nước dùng rồi cho đường, một ít gừng thái sợi đun sôi khuấy đều để cho đường tan hoàn toàn. Bước 5: Đến khi nồi nước sôi thì bạn cho sắn vào đun cùng, đồng thời hạ lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm đường lại tùy theo khẩu vị của bạn. Bước 6: Bạn hòa thêm bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan, rồi rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, vừa rưới vừa khuấy nhẹ tay cho bột sắn hòa với chè cho đến khi sắn sánh đặc lại và sôi nhẹ thì tắt bếp. Bước 7:  Đến cuối cùng, bạn múc sắn ra bát, rắc dừa sợi lên trên, dùng nóng. Nếu bạn muốn món chè của mình thêm phần béo ngậy hơn thì bạn có thể cho thêm vào chè chút nước dừa tùy theo ý thích của mình. Những ngày đông này mà có món chè sắn nóng hổi vừa thổi vừa ăn này thì thật là tuyệt đúng không nào? Chúc các bạn thành công nhé!