Với thời tiết lạnh của mùa đông thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món canh kim chi đậu phụ. Với vị cay cay, thơm thơm, chua chua của kim chi và đậu phụ cùng với một số nguyên liệu khác sẽ đem lại cho bạn một cảm giác ấm áp thật tuyệt trong mùa đông lạnh giá này! Cùng quanxua.com.vn vào bếp để có món canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt cho những ngày đông nhé! Các món ăn ngon bạn có thể nấu:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món canh kim chi đậu phụ

  • Thịt – 180g thịt ba chỉ (bỏ da), thái miếng vừa ăn; 1 muỗng canh rượi gạo hoặc rượu mirin; 3 nhúm hạt tiêu đen
  • Kim chi và các nguyên liệu khác – ¾ chén kim chi (để từ 2-3 tuần), cắt thành miếng vừa ăn; 30g hành tây, xắt lát mỏng; 5g hành lá, xắt nhỏ; 50g nấm đông cô xắt lát mỏng; 150g đậu hũ, cắt miếng mỏng cỡ 1cm; 1 chén nước
  • Gia vị làm nước dùng – 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh to; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc; 3 nhúm hạt tiêu xay

Hướng dẫn cách làm món canh kim chi đậu phụ

Bước 1: Thịt ba chỉ khi mua về bạn đem rửa sạch rồi ướp với rượu gạo và hạt tiêu trong 15 phút. Bước 2: Tiếp đến bạn cho kim chi vào chảo để nấu cho đến khi kim chi được chín mềm nhé. Bước 3: Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ đã được ướp xuống đáy nồi, sau đó xếp kim chi, hành tây, nấm, đậu, nước, các gia vị làm nước dùng vào nồi (trừ hành lá). Rồi đun sôi với lửa lớn sau đó giảm lửa, để lửa nhỏ. Tiếp tục nấu cho đến khi thịt chín, khi thịt chín bạn cho thêm hành là rồi tắt bếp.

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho gia đình mình một món canh kim chi đậu phụ tuyệt ngon để ấm lòng ngày đông giá lạnh rồi đó. Canh kim chi đậu phụ ăn cùng cơm trắng rất ngon. Không chỉ thế bạn có thể chế biến món canh kim chi đậu phụ thành một món lẩu kim chi cũng khá là tuyệt đó. Chúc bạn thành công với món canh kim chi đậu phụ nhé!