Bạn có yêu thích món xôi gấc hay không? Xôi gấc món ăn có màu sắc rất nổi bật nó có thể khiến bạn ấn tượng ngay từ lần đầu tiên mà bạn nhìn thấy món ăn đó. Bạn có biết không món ngon dễ làm này không những có màu sắc rất bắt mắt mà nó còn có một hàm lượng vitamin A rất cao. Vậy thì còn chần chừ gì nữa bạn lại không cùng với chúng mình bắt tạy vào thực hiện món ăn này chứ. Cách nấu xôi gấc đơn giản lắm không quá phức tạp đâu cùng học nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gấc – 1 quả
  • Gạo nếp – 2 bát
  • Đường – 2 thìa cà phê
  • Muối – 2 thìa cà phê
  • Nước cốt dừa
  • Rượu trắng

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc

Bước 1:

Đầu tiên để thực hiện món xôi gấc này thì bạn đem gạo nếp đi vo sạch, và đem ngâm qua đêm với 1 chút muối. Nếu không ngâm qua đêm thì bạn có thể ngâm với nước ấm khoảng chừng 3 đến 4 tiếng trước khi nấu.

Bước 2:

Tiếp theo đối với gấc thì khi mua gấc về các bạn đem ra bổ lấy hết phần thịt gấc.

Bước 3:

Kế đến các bạn trộn phần thịt gấc lấy được với 1 thìa rượu trắng, bóp đều cho phần thịt gấc long hết phần hạt ở bên trong.

Bước 4:

Trộn đều gấc với gạo nếp.

Bước 5:

Trộn đều tất cả gạo với gấc cùng 1 thìa muối.

Bước 6:

Cho vào hỗn hợp gạo và gấc 1 ít nước dừa. Ở khâu này thì tùy thuộc vào sở thích của bạn thì bạn có thể cho nhiều hay ít phần nước dừa.

Bước 7:

Cuối cùng các bạn cho phần gạo, gấc, nước dừa đã trộn đều với nhau vào chõ hoặc nồi hấp mà nhà bạn có và hấp cách thủy khoảng chừng 35 đến 40 phút.

Bước 8:

Sau khi hấp xong bạn mở vung và xem xem nếu thấy xôi đã chín mềm, dẻo và thơm là xôi đã chín rồi, lúc này bạn có thể tắt bếp.

Cách thưởng thức xôi gấc:

Sau khi hoàn thành món xôi gấc thì bạn có thể ăn kèm xôi gấc với các món mặn như là chả giò, chả lụa, thịt rim,…

Nếu bạn thích ăn ngọt thì khi ăn xôi bạn đợi đến khi xôi nguội thì bạn có thể thêm vào đó 1 lượng đường theo khẩu vị của mình và xới đều lên, đừng làm khi xôi chưa nguội vì nó có thể khiến cho món xôi của bạn bị nát đấy. Nếu ăn xôi gấc ngọt để thêm phần ngon hơn thì các bạn có thể ăn cùng với muối đậu hoặc muối vừng và dừa nạo nhé.

Thật đơn giản đúng không nào chỉ với cách đơn giản mà chúng mình đã có một món xôi gấc với màu sắc khác bắt mắt rồi mà khi ăn lại rất bổ dưỡng nữa. Không chỉ thể về mặt tâm linh thì ngày đầu tháng ăn xôi gấc có thể đỏ cả tháng đấy.

Chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm mang tên xôi gấc nhé!