Cách nấu chè đậu đỏ là món ăn ngon mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay. Món ăn đang được rất nhiều bạn yêu thích. Với những hạt đậu mềm, bở cùng với hương nước cốt dừa thơm ngậy khiến bạn cảm thấy đê mê ngay từ lần đầu thưởng thức món ăn này đó.

Vậy thì còn cần gì phải ra quán mới có thể thưởng thức được món chè này chứ, vào bếp với chúng mình để có ngay món chè yêu thích, mà lại bổ dưỡng cho bản thân và gia đình mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu đỏ – 300 gr
  • Đường cát trắng – 250 gr
  • Bột đao hoặc bột sắn dây – 10 gr
  • Nước cốt dừa – 1 lon

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đỏ

Bước 1: Đậu đỏ các bạn ngâm với nước khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Đậu sau khi đã ngâm xong, các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.

Sau đó các bạn cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu một chút vào khoảng 1 lít nước. Bạn cho thêm một chút xíu muối, rồi đun đậu khoảng 30-40 phút.

Để kiểm tra đậu đã nhừ chưa, bạn lấy một chiếc thìa vớt một hạt đậu, bạn thử dặm hạt đậu ra nếu đậu nát nhuyễn thì đậu đã được rồi đó.

Tiếp theo, bạn cho đường vào đun cùng, khuấy đều cho đường tan hết, để nồi ở chế độ nấu.

Sau đó các bạn hòa tan bột năng hoặc bột sắn dây, sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu. Bạn khuấy đều tay để bột tan hết. khi nồi đậu sôi lại một lần nữa, bột trong không vón cục là bạn có thể tắt nồi đun được rồi đó.

Bạn múc chè ra từng bát nhỏ và đổ nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Bạn có thể thêm đá để cho mát hơn theo khẩu vị của bản thân mình.

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu đỏ ngon tuyệt cho ngày hè này nhé!

Bạn quan tâm: