Trong cái thời tiết man mát, lại có chút mưa của mát của mùa hè như này mà được ăn món canh kim chi đậu phụ có vị cay cay thì thật là tuyệt đúng không? Với vị cay chua từ kim chi, ngậy béo từ thịt lợn cùng với đậu phụ cùng với những nguyên liệu phụ trợ khác có thể khiến cho bạn không khỏi suýt xa vì quá ngon đâu nhé.

Ngon là thế thì còn ngại gì mà không vào bếp cùng học nấu canh kim chi với chúng mình bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt – 180g thịt ba chỉ (bỏ da), thái miếng vừa ăn; 1 muỗng canh rượi gạo hoặc rượu mirin; 3 nhúm hạt tiêu đen

Kim chi và các nguyên liệu khác – ¾ chén kim chi (để từ 2-3 tuần), cắt thành miếng vừa ăn; 30g hành tây, xắt lát mỏng; 5g hành lá, xắt nhỏ; 50g nấm đông cô xắt lát mỏng; 150g đậu hũ, cắt miếng mỏng cỡ 1cm; 1 chén nước

Gia vị làm nước dùng – 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh to; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc; 3 nhúm hạt tiêu xay

Hướng dẫn cách nấu canh kim chi đậu phụ

Bước 1: Ướp thịt ba chỉ với rượu gạo và hạt tiêu trong 15 phút.

Bước 2: Cho kim chi vào chảo nấu cho đến khi mềm.

Bước 3: Cho thịt xuống đáy nồi. Rồi xếp kim chi, hành tây, nấm, đậu, nước, các gia vị làm nước dùng vào nồi (trừ hành lá).

Đun sôi nồi trên lửa lớn sau đó giảm lửa, để liu riu. Nấu cho đến khi thịt chín. Khi thịt chín, thêm hành lá rồi tắt bếp.

Canh kim chi đậu phụ ăn cùng cơm trắng rất ngon! Món canh kim chi này bạn có thể biến thành một nồi lẩu cũng rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh kim chi đậu phụ cay cay mà ngon miệng này nhé!

Các món ăn ngon liên quan: