Xôi xéo cái tên không còn quá xa lạ và nó thường xuyên xuất hiện trong thực đơn ăn sáng của mỗi người. Với màu vàng quyến rũ, một vị dẻo đến khác lạ, và hương vị không thể lẫn vào đâu khác: thơm của mỡ hành, đậu xanh. Đùm xôi deo dẻo cho lên mặt lá, rưới chút mỡ hành, thái đậu xanh đã nắm chặt lên mặt nắm xôi, rồi cứ thế, một thìa xôi đưa lên miệng, người ta có thể thấy đủ vị, ngọt, mặn, béo, bùi. Nếu bình thường bạn hay ra ngoài hàng mua thì hôm nay bạn có muốn chính tay mình thực hiện món xôi xéo này cho cả nhà hay không? Nếu muốn thì hãy cùng vào bếp cùng với chúng mình học cách làm xôi xéo ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo nếp – 400g
  • Đỗ xanh – 200g
  • Hành khô – Vừa đủ
  • Bột nghệ – 2 thìa cafe
  • Bột canh, đầu ăn – Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm Xôi xéo

Chuẩn bị

Bước 1: Sổ tay nấu ăn ngâm gạo với bột nghệ để qua đêm để tạo màu.

Bước 2: Đỗ xanh ngâm 4 h rồi đãi sạch vỏ để ráo nước.

Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái lat mỏng.

Chế biến

Bước 1: gạo nếp sau ngâm để ráo nước rồi cho vào chõ đồ lên. Nhớ đảo thường xuyên cho xôi chín đều và dẻo.

Bước 2: Đỗ xanh cho vào xửng hấp khoảng 15 – 20 p cho đến khi đỗ chín đều rồi cho ra máy xay hoặc cối giã min. Để nguội và nắm chặt thành nắm to.

Bước 3: Hành khô đã được thái thả vào dầu sôi chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra bát.

Bước 4: Xôi chín cho ra đĩa, dùng dao thái mỏng đậu xanh lên mặt xôi. Sau đó rắc hành phi và rưới một ít dầu dùng để phi hành lên trên để xôi xéo thơm ngon, đậm đà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món xôi xéo ngon tuyệt vào buổi sáng này nhé!

Từ khóa tìm kiếm:

  • công thức xôi xéo
  • cách làm xôi xéo
  • hướng dẫn xôi xéo
  • sò lông nướng muối ớt
  • cach lam xoi xeo
  • cach nau xoi xeo
  • cách đồ xôi xéo
  • sôi xéo
  • cháo bắp
  • cach nau nhieu loai xôi
  • xôi đỗ hành khô
  • món đỗ sào
  • nấu sôi xéo

Bạn xem thêm: