Trứng đúc thịt món ăn với lớp vỏ bên ngoài được làm từ thịt xay mềm ngọt, bên trong vẫn còn giữ nguyên được những quả trứng tròn, khi cắt miếng ra thưởng thức sẽ vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm thì vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ mà hương vị lại vô cùng thơm ngon. Cùng tìm hiểu cách làm trứng đúc thịt kiểu mới thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt nạc vai – 400gr
  • Trứng gà – 4 quả
  • Hành tây – 1/4 quả
  • Cà rốt – 60gr
  • Đậu Hà Lan hoặc đậu cô ve – 60gr
  • Bánh mì gối – 1 lát
  • Bơ – 20gr
  • Muối – 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu xay – 1/4 muỗng cà phê
  • Khuôn hình chữ nhật – 1 khuôn
  • Giấy bạc

Hướng dẫn cách làm trứng đúc thịt

Cà rốt gọt vỏ, hành tây rửa sạch và thái hạt lựu

Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ và xay nhuyễn.

Bánh mì xé vụn

Trứng gà đập ra bát và đánh tan.

Ba quả trứng còn lại, các bạn luộc chín, bỏ trứng vô tô nước lạnh cho dễ bóc vỏ nhé.

Bóc vỏ trứng và để riêng ra bát

Chuẩn bị chảo, cho chút bơ vào đun tan chảy

Cho hành tây vào phi thơm, đảo hành tây đến khi chín sơ qua.

Sau đó, cho thêm cà rốt + đậu Hà Lan vào xào chín tới.

Múc hỗn hợp đã xào chín ra bát cho nguội.

Mang bát thịt xay ra, cho thêm trứng + vụn bánh mì + 1 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu và trộn đều để thịt ngấm đều gia vị.

Thêm rau củ đã xào vào bát thịt, trộn thêm một lần nữa.

Chuẩn bị khuôn, lót sẵn giấy bạc, cho 1/2 hỗn hợp thịt rau vào và dàn đều

Lưu ý: Nhấn nhẹ tay xuống mặt thịt cho hỗn hợp chặt một chút.

Tiếp tục bạn xếp 3 quả trứng chín vào khuôn như hình

Cho nốt phần thịt xay còn lại lên và dàn kín mặt trứng.

Bọc kín phần thịt bằng lớp viền giấy bạc còn lại.

Làm nóng trước lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C

Đặt khuôn thịt vào lò và nướng từ 15-20 phút. Để ý màu sắc của thịt và canh nhiệt độ cùng thời gian nướng cho phù hợp (tùy độ dày của bề mặt khuôn)

Sau 20 phút, thịt đã chín, gỡ bỏ phần giấy bạc và cắt thịt thành từng khoanh.

Mặt ngoài thịt có màu vàng đẹp, có độ giòn mà bên trong vẫn mềm ngọt. Thịt rắn không bị bở hay vỡ, ôm chặt lấy phần nhân trứng.

Mỗi miếng thịt sẽ có 1 phần trứng ở giữa trông vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn!

Trình bày món trứng đúc thịt ra đĩa và thưởng thức cùng rau sống và cà chua bi nhé.

Trứng đúc thịt kiểu mới không chỉ ngon mà còn cực kỳ đẹp mắt và hấp dẫn khiến ai nhìn cũng sẽ muốn thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món trứng đúc thịt này nha!

Bạn học thêm các món ăn ngon khác: