Nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc luôn khiến thực khách phương xa thích mê bởi có quá nhiều món ăn ngon khiến cho bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức nhất là những bạn trẻ yêu thích món ăn có vị cay. Và một trong số những món ăn ngon tuyệt vời đó bạn không thể không kể đến món thịt ba chỉ rán tẩm vừng cuộn kèm xà lách. Một món ăn ngon không thể cưỡng nổi. Nhưng thay vì phải ra ngoài hàng để thưởng thức thì với cách làm thịt ba chỉ rán tẩm vừng của chúng mình dưới đây sẽ giúp cho bạn thỏa mãn cơn thèm khát của mình đó. Vào bếp cùng chúng mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ – 500gr
  • Rau mùi
  • Tỏi – 1 củ
  • Gừng – 1 củ nhỏ
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • Mật ong, xì dầu, dầu mè, vừng rang

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ rán tẩm vừng kiểu Hàn Quốc

Tỏi bóc vỏ + gừng rửa sạch đem băm nhỏ.

Thịt rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn

Ướp thịt với gia vị với tỏi, gừng, tương ớt, mật ong, xì dầu, để ít nhất trong 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Sử dụng chảo chống dính để rán thịt, dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt chảo.

Làm nóng chảo rồi cho thịt vào rán, chú ý lật đều mặt thịt và canh đến khi chín vàng đều.

Khi thịt chín, gắp ra đĩa

Rắc vừng rang, trộn đều cho vừng bám vào hết các miếng thịt

Trang trí rau mùi bên phía trên

Ăn nóng kèm các loại rau sống, đặc biệt rau xà lách cuộn từng miếng thịt chấm kèm tương ớt ăn rất ngon.

Miếng thịt vàng thơm mùi gia vị và mùi bùi bùi của vừng sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, thơm ngon hơn. Thịt rán tẩm vừng kiểu hàn quốc không khó mà lại thơm ngon tuyệt vời thì còn gì chần chừ, hãy bắt tay vào làm luôn bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt rán tẩm vừng kiểu Hàn này nhé!

Bạn xem thêm: