Những món sushi luôn khiến cho chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn khi mà ăn vẫn đảm bảo đủ chất mà không cần qua chế biến dầu mỡ quá nhiều. Và một trong những món sushi được yêu thích nhất đó chính là món sushi cá hồi.

Sushi cá hồi là món sushi đặc trưng của người Nhật và được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt nhất là giới trẻ. Những để làm món sushi này không phải ai cũng biết những mẹo nhỏ để làm được món ăn đúng vị nhất. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng đâu vì hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách là món sushi cá hồi. Cùng vào bếp học cách làm sushi cá hồi cùng chúng mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cơm sushi nấu chín – 100gr
  • Lá rong biển Nori – 1/2 lá
  • Cá hồi cắt dạng que dày 1cm – 100gr
  • Wasabi
  • Nước tương
  • Gừng ngâm dấm

Hướng dẫn các bước thực hiện làm sushi cá hồi

Rong biển cắt đôi

Trải thanh tre ra và để rong biển lên

Làm ướt tay với nước lọc hoặc giấm gạo để tay không bị dính cơm

Lấy 1 phần cơm, trải đều lên miếng rong biển (để thừa phần rong biển phía trên khoảng 1cm)

Phết thêm 1 chút wasabi lên phần cơm nếu bạn ăn cay được nhé. (Tùy ý)

Sau đó, bạn đặt cá hồi dọc theo chiều dài của rong biển

Cuộn thanh tre cho đến hết phần rong biển

Mở thanh tre ra, là các bạn đã có 1 chiếc sushi hoàn chỉnh và vô cùng ngon rồi

Dùng rao nhúng qua nước ấm để cắt không bị dính cơm

Cắt sushi thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Thưởng thức!

Vậy là rất nhanh chóng, chúng ta đã hoàn thiện món sushi cá hồi thơm ngon rồi. Không mất quá nhiều thời gian mà lại đảm bảo chất dinh dưỡng, các bạn hãy dành chút thời gian để làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm sushi cá hồi ngon tuyệt này nhé!

Bạn xem thêm: