Có một món khai vị mà ngày hôm nay chúng mình muốn giới thiệu đến cho các bạn, đảm bảo rằng khi ăn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngon mà khi ăn nhiều lại không thấy bị ngán. Đó chính là món súp trứng. Cách nấu súp trứng thật ra rất đơn giản nhưng nếu không biết một số mẹo nhỏ thì bạn sẽ không thể khử hết được mùi tanh của trứng. Vậy nên hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp học cách nấu súp trứng cùng chúng mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước dùng gà – 4 chén
  • Bột bắp – 2 muỗng
  • Bột gừng bột tỏi (nếu có)
  • Trứng – 4 quả
  • Dầu mè
  • Hành lá
  • Ngô hạt
  • Muối, tiêu

Hướng dẫn cách làm món súp trứng

Hành lá rửa sạch và thái nhỏ

Đánh tan 2 quả trứng và 2 quả tách lấy lòng trắng

Chuẩn bị 4 chén nước dùng gà

Ngô hạt đem luộc chín

Tiếp đến,

Trộn nước dùng gà + bột bắp đến khi  bột mịn và không vón cục

Cho vào nồi đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều

Trộn đều trứng + lòng trắng trứng

Khi nước dùng sôi lớn, tắt bếp.

Dùng phới đánh trứng đảo đều nước dùng và đổ trứng vào nồi canh.

Thêm dầu mè, hành lá và ngô, khuấy nhẹ tay cho đến khi kết hợp các thành phần với nhau.

Cuối cùng nêm nếm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Múc súp ra bát, rắc thêm hành lá lên trên và thưởng thức.

Món súp trứng với vị ngọt từ nước dùng gà và vị ngọt của ngô thơm của trứng khiến bạn sẽ thích ngay khi tự tay làm món ăn này. Độ sánh đặc của món ăn bởi bột bắp các bạn có thể dùng kèm bánh mì hoặc ăn vài bát cũng không bị ngán nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món súp trứng tuyệt hảo này nhé!

Bạn xem thêm các món ăn ngon khác: