Từ lâu sinh tố đã là một món đồ uống được khá nhiều bạn yêu thích nhất là trong những ngày hè. Bên cạnh những ly sinh tố mà các bạn đã thử thì bạn thấy thích sinh tố làm từ loại nào là tuyệt nhất. Sinh tố xoài thập cẩm có phải là món sinh tố mà bạn yêu thích. Nếu có thì bạn hãy cùng với chúng mình học cách làm sinh tố xoài thập cẩm này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xoài chín – 1 quả
  • Táo Mỹ – 1 quả
  • Cam tươi – 1 quả
  • Chanh tươi – 2 quả
  • Sữa chua có đường – 1 hộp
  • Đá bào – 500gr
  • Lá bạc hà – 1 chút

Hướng dẫn cách làm sinh tố xoài thập cẩm

Các loại quả: Xoài, cam, chanh và táo các bạn đem rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Xoài đem cắt thành các miếng dài  và dùng dao khứa các đường ngang dọc và tách các miếng nhỏ ra bát riêng.

Tách lâý phần thịt xoài để làm sinh tố xoài thập cẩm

Táo gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn

Sau đó, ngâm táo vào ngay chậu nước muối pha loãng để táo không bị thâm và chát.

Lưu ý: Ngâm tầm 15 phút rồi vớt táo ra để ráo, chuẩn bị cho khâu xay táo không bị ướt.

Sơ chế táo để làm sinh tố xoài thập cẩm

Chanh tươi bổ đôi, vắt lấy nước và lược bỏ hạt.

Món sinh tố xoài thập cẩm cần một chút nước cốt chanh

Cam gọt vỏ, tách múi và tách lớp vỏ của múi lấy phần tép cam.

Lá bạc hà nhặt rửa sạch và để ráo.

Sơ chế cam để làm sinh tố xoài thập cẩm

Sơ chế phần nguyên liệu đã xong, các bạn tiếp tục:

Đem tất cả phần hoa quả (xoài, táo, cam) + nước cốt chanh + sữa chua + 3 thìa sữa đặc có đường + 1/2 lượng đá bào cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Các bước làm sinh tố xoài thập cẩm

Rót sinh tố xoài thập cẩm ra cốc, trang trí thêm một lá bạc hà lên trên và thưởng thức.

Lưu ý khi làm món sinh tố xoài thập cẩm

Làm sinh tố xoài thập cẩm thì không hề khó và mất nhiều thời gian, đang dịp mùa hè rất nhiều loại hoa quả để thực hiện món sinh tố xoài thập cẩm. Các bạn hãy thực hiện cho người thân và bạn bè món sinh tố xoài thập cẩm thơm ngon, đẹp mắt và mát lạnh, bổ dưỡng này nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sinh tố xoài thập cẩm này nhé!

Bạn xem thêm: