Đối với thịt vịt bạn thường làm những món ăn nào vậy? Thịt vịt xào xả ớt, vịt luộc nhưng bjan biết không có một món ăn được làm từ thịt vịt vô cùng ngon mà lại khá dân dã nữa đó, mà khi thưởng thức bạn sẽ vô cùng thích thú. Và nó cùng chính là món ăn mà quanxua.com.vn muốn hướng dẫn cho các bạn, đó chính là món thịt vịt xào măng trúc.

Với những miếng thịt vịt tươi ngon, thấm đều gia vị, kèm với đó là chút giòn giòn, thanh mát của măng trúc nó sẽ khiến bạn đánh bay nồi cơm nhà mình đấy. Nếu không tin thì bạn hãy vào bếp và thưởng thức cùng chúng mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ức vịt – 200 gr
  • Măng trúc tươi – 200-300 gr
  • Hành lá – 5-6 cọng
  • Ớt – 1 quả
  • Lá lốt – 10 lá
  • Gia vị – Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm thịt vịt xào măng trúc

Đầu tiên đối với thịt vịt khi mới mua về các bạn đem đi rửa sạch với 1 chút muối và chanh hoặc nếu không có chanh thì bạn có thể dùng quất nhé để có thể khử được mùi hôi, tanh của thịt vịt.

Tiếp đến các bạn cho thịt vịt đi rửa sạch lại với nước sạch cho sạch, vớt ra để ráo nước. Rồi sau đó các bạn đem thái thành từng miếng mỏng, và ướp cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Các bạn trộn đều tất cả gia vị cùng thịt vịt và để ướp trong 15 phút cho thịt vịt được thấm đều gia vị.

Kế đến đối với măng trúc khi mua về thì các bạn đem đi rửa sạch với nước rồi sau đó đem đi luộc, luộc xong thì các bạn vớt ra chắt nước, để ráo.

Đối với lá lốt thì các bạn đem đi nhặt sạch lá úa và cọng, rửa sạch và thái thành sợi. Hành thì các bạn nhặt bỏ lá úa, rễ, rửa sạch, để ráo nước, thái riêng phần lá và củ hành. Ớt các bạn bỏ hạt, cắt nhỏ.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì các bạn bắc lên bếp 1 chiếc chảo. Đun nóng chảo rồi cho vào đó 1 chút dầu ăn khi dàu nóng bạn cho phần hành củ vào phi lên cho thơm rồi đổ phần thịt vịt đã ướp gia vị vào. Bạn xào thịt vịt ở lửa to đến khi thịt vịt săn lại, da của miếng thịt vịt bắt đầu tiết ra mỡ thì các bạn cho thịt ra đĩa để riêng.

Rồi sau đó các bạn dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt đó để xào măng, nêm vào đó 1 thìa cà phê nước tương và khoảng 1 thìa cà phê bột canh tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé, các bạn đảo đều cho măng được ngấm gia vị.

Khui thấy măng đã ngấm dần gia vị rồi thì các bạn trút thịt vịt cùng ớt, hành, lá lốt vào đảo cùng măng khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món thịt vịt xào măng trúc rồi đó. Cuối cùng thì các bạn trình bày món ăn ra đĩa để thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!

Bạn có thể muốn làm các món ăn ngon sau: