Món ngon dễ làm ngày hôm nay tiếp tục giới thiệu đến các bạn một món ăn từ gà mà khoảng thời gian qua nó đã trở thành món ăn ngon được khá nhiều người yêu thích. Đó chính là cách làm món gà rang muối. Từng miếng thịt gà mềm, báo ngậy, tươi ngon với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm với vị mặn nhẹ của muối kèm với hương thơm đến từ lá chanh và xả luôn khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Nhưng đâu chỉ có nhà hàng mới có thể làm được món ăn đó, bạn cũng có thể làm món ăn này ngay chính trên căn bếp của nhà mình đó. Vậy thì hãy cùng chúng mình vào bếp và học cách làm món gà rang muối cho thêm phần gia vị của bữa cơm gia đình mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo tẻ – 1 bát con
  • Gạo nếp – 1 bát con
  • Đâu xanh bóc vỏ – 20 gr
  • Lá chanh – 8 – 10 lá
  • Muối – 1 thìa
  • Gà ta – 1 kg
  • Sả – 8 – 10 củ
  • Bột năng – 10 gr
  • Trứng gà – 1 quả
  • Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính – gia vị

Hướng dẫn cách làm gà rang muối

Sơ chế các nguyên liệu làm món thịt gà rang muối:

Đầu tiên, trước khi thực hiện món gà rang muối thì các bạn cần đãi sạch phần gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đã chuẩn bị.

Rồi sau đó đem từng phần gạo và đậu xanh ghâm với nước ấm trong khoảng 15-20 phút cho gạo nở đều khi chế biến ăn sẽ ngon hơn và nhanh hơn.

Sau khi ngâm gạo xong thì các bạn vớt ra để ráo nước và tiến hành rang thơm. Lưu ý rằng khi rang bạn nên đảo đều để có thể gạo không bị cháy ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon của món ăn.

Đậu xanh thì các bạn cũng đem đi rang vành thơm.

Kế đến các bạn đem phần muối đã chuẩn bị đi giã nhỏ.

Khi hoàn thành các công đoạn trên thì các bạn cho toàn bộ gạo, muối, đỗ xanh say nhỏ, để nguội, đổ bớt vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp.

Tiếp đến đối với sả thì các bạn đem đi rửa sạch, cắt khúc dài 3 đốt ngón tay, chẻ dọc, lá chanh các bạn đem rửa sạch, thái sợi.

Số trứng gà đã chuẩn bị thì các bạn đem đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Đến phần quan trọng không kém đó là thịt gà, khi mua về thì các bạn đem đi rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, và ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 chút mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà, đậy nắp, để trong tủ lạnh 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Các bước làm món thịt gà rang muối:

Để thực hiện các bạn đặt lên bếp một chiếc chảo, cho vào đó một chút dầu ăn, đợi đến khi dầu sôi đều thì các bạn cho vào đó sả và lá chanh, đợi khi dầu có mùi thơm thì các bạn vớt riêng sả và lá chanh ra.

Tiếp đến các bạn cho thịt gà đã lăn qua một lớp bột năng vào chiên đều. Bạn nhớ rằng nên cho ngập dầu để miếng gà được vàng giòn đều.

Đến khi thịt gà được vàng đều rồi thì các bạn cho gà riêng sang một cái nồi khác.

Cuối cùng thì các bạn cho 3 thìa muối rang lên phần gà đã hoàn thành sóc đều và phần sả, lá chanh chiên lúc trước. Đảo cùng thêm một lúc nữa muối có thể bám đều, và đảo cùng với phần bột gạo đỗ trước đó, đến khi bám đều vào từng miếng gà là bạn đã hoàn thành nhé.

Chỉ có một chút hơi nhiều công đoạn thực hiện thôi, nhưng sau khi thực hiện xong bạn sẽ cảm thấy đó là một món ăn thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công với món gà rang muối nhé!

Có thể bạn muốn học làm thêm cách nấu xôi gấc