Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức những ly kem hoa quả mát lạnh thì còn gì tuyệt hơn đúng không? Những ly kem hoa quả với hương vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt lại vô cùng tươi mát sẽ giúp bạn đánh tan cái nắng nóng của mùa hè đấy. Cùng chúng mình học cách làm kem hoa quả cho mùa hè nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa tươi – 400 ml
  • Đường hạt – 150 gr
  • Kem tươi lỏng – 150 gr
  • Trứng – 2 quả
  • Dâu tây – 350 gr
  • Mâm xôi – 150 gr
  • Việt quất – 100 gr
  • Chanh vàng – 1 quả

Hướng dẫn cách làm kem hoa quả mát lạnh

Bước 1

Trước tiên các bạn cần rửa sạch các loại hoa quả. Với dây tây, các bạn cắt bỏ cuống lá. Mâm xôi, việt quất các bạn cũng rửa sạch và rửa nhẹ tay để quả không bị nát nhé. Sau đó, các bạn cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố

Các bạn xay nhuyễn hôn hợp và thu được hỗn hợp mềm, nhuyễn.

Khi hỗn hợp đồng nhất, các bạn rây qua 1 lớp lưới lọc để loại bỏ hạt để khi làm kem sẽ mịn

Bước 2

Tiếp theo, các bạn vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh vàng (nếu khó tìm có thể bỏ qua hoặc thay bằng 1/3 chanh thường để tạo hương)

Sau đó các bạn đổ số nước cốt vừa lấy được vào bát hỗn hợp hoa quả xay nhuyễn rồi trộn đều

Tiếp đến, các bạn bắc nồi lên bếp và đổ sữa vào đun nóng, thêm lòng trắng trứng vào

Bước 3

Các bạn cho đường vào nồi hỗn hợp rồi khuấy đều, để lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đạt 83 độ C thì các bạn tắt bếp

Tiếp theo, các bạn đổ hỗn hợp ra bát và đặt vào trong 1 thau nước đá lạnh để làm mát nhanh, khuấy liên tục đều tay (hỗn hợp lúc này sẽ không bị đông đặc)

Khi hỗn hợp mát thì các bạn cho hoa quả xay nhuyễn vào rồi quyện đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 4

Tiếp theo, các bạn đổ kem tươi dạng lỏng vào 1 bát sắt hoặc inox đã được làm lạnh trước đó rồi các bạn dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem tươi bông xốp thành kem

Các bạn cho số kem tươi bên trên vào hỗn hợp sữa hoa quả trước đó rồi dùng thìa trộn đều theo chiều từ dưới lên trên khoảng 3-5 phút.

Cuối cùng, các bạn chuyển hết số hỗn hợp trên vào 1 bát lớn có đáy rộng, bọc lại với giấy bóng kính rồi cho vào ngăn đá. Sau 1 tiếng lấy ra trộn lại với 1 cái dĩa (nĩa) rồi lại đặt vào tủ lạnh 1 tiếng nữa. Các bạn lặp lại ít nhất 3 lần, đến khi thấy kem được thì thôi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem hoa quả ngon tuyệt này nhé!

Bạn xem thêm: