Mực từ lâu đã được biết đến là món ăn được khá nhiều người yêu thích, và chế biến được khá nhiều món ăn ngon. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn thêm một món ăn đến từ mực nữa đó chính là món gỏi mực kiểu Thái giúp gia đình bạn có thêm được những bữa cơm thơm ngon hấp dẫn hơn. Cùng vào bếp học cách làm gỏi mực kiểu Thái nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mực ống – 300gr
  • Cà rốt – 1 củ
  • Dưa chuột – 2 quả
  • Sả – 4 củ
  • Ớt – 1 quả
  • Rau răm
  • Rau húng
  • Chanh – 2 quả
  • Đường – 1 thìa
  • Nước mắm – 2 thìa

Hướng dẫn cách làm gỏi mực kiểu Thái

Cà rốt gọt vỏ và rửa sach, bào sợi mỏng và đem ngâm nước rồi vớt ra để ráo.

Dưa chuột rửa sạch rồi gọt vỏ, thái lát mỏng đem ngâm với nước muối nhạt và vớt ra để ráo.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đem thái lát nhỏ.

Cho hỗn hợp cà rốt, dưa chuột, sả vào tô lớn với ¼ thìa cà phê muối vào trộn đều lên.

Mực tươi làm sạch, cắt miếng vừa ăn đem cho vào nồi hấp với vài lát sả, một ít gừng tươi băm nhỏ để khử sạch mùi tanh.

Mực chín, vớt ra để ráo nước.

Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa café mì chính, nước cốt chanh, ớt tươi trộn đều sau đó cho vào hỗn hợp gỏi mực.

Thêm rau răm, rau húng thái nhỏ vào trộn đều để gỏi ngấm đều gia vị.

Vậy là rất nhanh chóng chúng ta đã hoàn thành món gỏi mực kiểu Thái cực ngon rồi đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm gỏi mực kiểu Thái ngon tuyệt này nhé!

Bạn xem thêm: