Những ngày trung thu đang đến rất gần rồi, bạn đã lên ý tưởng làm bánh trung thu cho trung thu năm nay hay chưa, hay vẫn là đi ra ngoài hàng mua cho tiện vì không biết cách làm sao để có thể làm được những chiếc bánh trung thu. Hôm nay, quanxua.com.vn sẽ chỉ cho bạn cách để làm nên những chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh ngon như bạn mua ở ngoài hàng. Chỉ cần ở bạn một chút khéo tay, không cần đến chiếc lò nướng phức tạp, không cần nhân bánh cầu kỳ, và chỉ bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản là bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh nhỏ xinh cho ngày trung thu năm nay rồi đó.

                       Bánh trung thu nhân đậu xanh

Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé! Đầu tiên, để làm được những chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 250 gram đậu xanh không vỏ
 • 50 gram mật ong
 • 70 gram đường trắng
 • 70 ml kem whipping
 • 1 chút xíu muối ăn

Tiếp theo đó là bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để làm nên bánh trung thu nhân đậu xanh.

 • Bát lớn, nhỏ
 • Đĩa, thìa, đũa, giá,  …
 • Nồi thường, chảo chống dính
 • Máy xay
 • Hộp có nắp đậy
 • Phới lưới trộn
 • Khuôn bánh trung thu

Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ trong tay rồi, giờ là lúc chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé! Bước 1: Để có nhân bánh ngon thì khi mua đậu xanh bạn cần lựa chọn kỹ, bạn nên lựa chọn những hạt đậu xanh tròn đều, xanh vỏ để đảm bảo chất lượng cho nhân bánh. Đậu xanh khi mua về bạn cần rửa sạch, loại bỏ hết những hạt hỏng, hay những hạt không đạt chất lượng. Sau đó đêm ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sauk hi ngâm xong đậu xanh đã nở đều thì bạn đem đổ ra rổ sau đó sát sạch vỏ, và để ráo nước. Tiếp đến, bạn lấy một chiếc nồi bình thường có kích cỡ phù hợp để nấu chín đậu xanh. Khi đậu xanh đã chín thì bạn đem đổ ra một cái bát lớn rồi để nguội.

                  Bánh trung thu nhân đậu xanh trà xanh

Bước 2: Khi đậu xanh đã nguội thì bạn cho đậu xanh và 1 lượng đường vừa đủ vào trong một chiếc máy xay và xay thật nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn và mịn đều thì bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp cho hỗn hợp đậu xanh đã xay, mật ong và kem wipping trộn đều với nhau và bắt đầu sên với lửa vừa cho đến khi đậu xánh lại không dính vào chảo nữa là được. Bước 3: Sau khi hoàn thành hỗn hợp nhân bánh ở bước 2 thì bạn để nhân bánh nguội rồi mới tiến hành đóng bánh. Khi nhân bánh đã nguội thì bạn nên chia nhân thành những phần nhỏ, với trọng lượng khoảng 50gr. Dùng tay vo tròn thành những viên tròn rồi ấn nhẹ vào khuôn, và đẩy bánh ra. Bạn cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi hết số đậu xanh bạn đã chuẩn bị. Sau đó bạn chỉ cần cho bánh vào những chiếc hộp có nắp đậy kín rồi đem bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Bánh sẽ ngả màu hơi xanh màu của đậu xanh rất đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành được những chiếc bánh nướng nhân đậu xanh nhỏ xinh cho ngày trung thu sắp đến rồi đó các bạn. Thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công với những chiếc bánh nướng nhân đậu xanh không cần đến lò nướng nhé!